Sao người <a taget='_blank' data-cke-saved-href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/Sai-Gon' href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/Sai-Gon'><i><a taget='_blank' data-cke-saved-href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/Sai-Gon' href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/Sai-Gon'><i><a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/sai-gon.topic'>Sài Gòn</a></i></a></i></a>, <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/ha-noi.topic'>Hà Nội</a> đóng cửa sáng mùng 1 tết?
Sáng mùng 1 tết Ất Mùi 2014 trên đường Lê Văn Sỹ (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) - Ảnh: M.C

Có lẽ không chỉ người người nước ngoài, ngay nhiều bạn lần đầu ăn tết ở Sài Gòn cũng rơi vô sự hụt hẫng này. Bạn Thanh Vinh, quê miền Trung năm ngoái đã quyết định ở lại Sài Gòn ăn tết vì thấy những ngày gần tết, Sài Gòn vui quá, nhộn nhịp ngựa xe mua sắm.

Sao người Sài Gòn, Hà Nội đóng cửa sáng mùng 1 tết?
Sáng mùng 1 tết trên một phố Hà Nội - Ảnh: TIẾN THÀNH

"Vậy mà chỉ sáng hôm sau, tôi bần thần khi ra đường, ngỡ rằng người ta mở cửa đón khách tưng bừng, ai dè nhà nào cũng đóng cửa kín mít. Bạn bè đứa nào cũng biến mất tiêu, gọi không nghe máy hoặc tắt máy... Hoảng quá, ráng chịu đựng đến hết ngày mùng 1, sáng mùng 2 tôi vội phóng xe về quê" - bạn Thanh Vinh nhớ lại một cái tết của mình. 

Bạn có thể giải thích tại sao hầu hết người Sài Gòn, Hà Nội lại đóng cửa như không muốn tiếp khách sáng mùng 1, thậm chí không ai dám thăm nhà ai sáng mùng 1?

Đồng Nai: Bàng hoàng phát hiện thi thể nữ sinh lớp 9 nổi trên hồ Trị An

Đồng Nai: Bàng hoàng phát hiện thi thể nữ sinh lớp 9 nổi trên hồ Trị An

Sau khi phát hiện nữ sinh tử vong dưới hồ Trị An, người dân đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Theo Tuổi trẻ