Sai phạm tại dự án Resort Hoàng Mai của đại gia Thừa Thiên Huế: Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Xã hội 03/03/2021 16:31

Trước những sai phạm chưa được xử lý dứt điểm tại resort Hoàng Mai của Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện ở Thừa Thiên Huế, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc làm rõ.

Ngày 3/3, lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, Thanh tra Chính phủ đang vào cuộc làm rõ những sai phạm tại resort Hoàng Mai (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) của Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện.

Sai phạm tại dự án Resort Hoàng Mai của đại gia Thừa Thiên Huế: Thanh tra Chính phủ vào cuộc - Ảnh 1
Resort Hoàng Mai của 'đại gia' Lê Ngọc Thiện - Giám đốc Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện.

Theo đó, sau khi có thông tin báo chí và dự luận về việc khu resort Hoàng Mai xây dựng chiếm dựng đất công, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc làm rõ vụ việc này từ năm 2020.

Lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy cho biết, thời gian tới, chính quyền thị xã sẽ họp để xử lý những sai phạm đã được làm rõ tại công trình này như phần tường rào của khu resort. Riêng những sai phạm phức tạp thì phải chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí phản ánh, công trình khu resort Hoàng Mai của ông Lê Ngọc Thiện – Giám đốc Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện được xây dựng trái phép trên đất công, lấp khe suối để làm đường, bịt lối đi, lấn chiếm hành lang tỉnh lộ.

Sau đó, chính quyền thị xã Hương Thủy đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra hiện trạng xây dựng ở khu resort. Khi đoàn kiểm tra đến hiện trường, người của công ty đã chốt cửa. Lực lượng của đoàn kiểm tra buộc phải trèo tường để vào tiếp cận phía bên trong thuộc phần đất công do Nhà nước quản lý.

Trên cơ sở kết quả đoàn kiểm tra, UBND thị xã Hương Thủy đã yêu cầu Công ty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện khắc phục, tháo dỡ phần công trình sai phạm trước ngày 2/7/2019, đồng thời giao cho UBND xã Thủy Bằng giám sát, kiểm tra việc thực hiện. Tuy nhiên đến nay, công ty này vẫn chưa khắc phục những sai phạm.

Về vấn đề này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có công văn yêu cầu UBND thị xã Hương Thủy kiểm tra và có biện pháp xử lý, báo cáo về UBND tỉnh.

Quảng Ngãi: Mắc chứng bệnh lạ, cháu bé may mắn được cứu sau cuộc phẫu thuật

Một cháu bé mắc hội chứng ăn bậy được cứu sống thần kỳ sau cuộc phẫu thuật. Được biết, trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được một đoạn vải mền dài 50cm nằm trong ổ bụng bệnh nhi.

TIN MỚI NHẤT