Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, rét hại. Sau đó, không khí lạnh tiếp tục lan sâu xuống miền Trung.

Cụ thể, Tây Bắc bộ có mưa, rét 14-17 độ C. Đông Bắc Bộ có mưa rải rác, 13-16 độ C. Vùng núi phía Bắc có nơi dưới 13 độ C. Khu vực Hà Nội 13-18 độ C. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, 14-21 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận 23-30 độ C. Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, 19-32 độ C. Các tỉnh Nam Bộ 24-34 độ C.

Băng giá ở Fansipan (Lào Cai) tháng 12/2014. Ảnh: Lê Hiếu.
Băng giá ở Fansipan (Lào Cai) tháng 12/2014. Ảnh: Lê Hiếu.

Cơ quan khí tượng cho hay, sang ngày 16 và 17/12, Bắc Bộ nhiều khả năng tiếp tục giảm nhiệt, rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại, 9-13 độ C. Các địa phương nơi có độ cao từ 2.000 m trở lên cần đề phòng băng giá, sương muối gây hại. Những đỉnh núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có thể chỉ còn 1-3 độ C.

Chuyên gia khí tượng khuyến cáo, nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc không tra gieo hạt giống các loại khi rét đậm xảy ra; cần tập trung nguồn lực chống rét cho cây non, vật nuôi các loại. biện pháp tốt nhất là che chắn kín đáo lại chuồng trại, vệ sinh hàng ngày sạch sẽ. 

Vụ 3 nam sinh đuối nước ở Hà Tĩnh: Quặn lòng cảnh người thân khóc ngất bên quan tài

Vụ 3 nam sinh đuối nước ở Hà Tĩnh: Quặn lòng cảnh người thân khóc ngất bên quan tài

Hình ảnh người thân khóc ngất bên quan tài 3 nam sinh chết đuối thương tâm tại Hà Tĩnh khiến ai nấy đều không khỏi đau lòng.

Theo Zing