Rùng mình tủ lạnh trong nhà bếp trường mầm non có gián, mì để quá 3 năm chứa đầy ấu trùng

29/08/2017 09:43

Sự việc đang khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Điều đáng nói là hiện trường mầm non này vẫn chưa bị xử phạt.

Hiện nay, vấn đề vệ sinh thực phẩm luôn được người người nhà nhà quan tâm và vệ sinh thực phẩm trong trường học lại càng được chú ý hơn. Thế nhưng vài ngày trước, thanh tra của Cục quản lý thực phẩm thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã công bố kết quả kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 1 trường mầm non.

Thanh tra đến kiểm tra trường mầm non tư thục này đúng vào lúc nhân viên nhà bếp đang chuẩn bị bữa ăn cho các bé, và cũng chính tại căn bếp này, họ đã phát hiện ra 1 số vấn đề nghiêm trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh

Trong căn bếp có xuất hiện 1 số loại bọ và một bịch mì sợi được sản xuất từ năm 2014, tính đến nay đã được bảo quản trong hơn 3 năm.

Một bịch mì sợi đã được để quá 3 năm
Và trong tủ lạnh của nhà bếp có gián

Bên cạnh đó, thanh tra cũng phát hiện có 1 số gói mì không ghi thời gian sản xuất, bên trong đầy những ấu trùng sâu bọ. Đáng bàng hoàng hơn cả là việc có gián bò ngay cả ở bên trong tủ lạnh đựng thực phẩm cho học sinh. Rất nhiều người phải đặt nghi vấn, tại sao họ có thể chế biến thức ăn cho các bé ở trong một môi trường quá không đảm bảo như vậy?

Một thanh tra cho biết, trường mầm non này bị nghi ngờ rằng đã sử dụng thực phẩm để lâu, quá hạn cho học sinh. Họ được cho thời gian 3 ngày để đưa ra nguyên nhân và phương án giải quyết sự việc, nếu không làm được, cơ sở mầm non này sẽ bị đóng cửa.

Ngay ngày hôm sau, trường mầm non này đã làm công tác tại khu bếp, loại bỏ côn trùng và thực phẩm quá hạn. Tủ lạnh của nhà trường cũng được làm sạch, thực phẩm của học sinh sẽ được cho vào hộp chuyên dụng, đậy kín và xếp gọn gàng. Bên cạnh đó, nhà trường còn lắp thêm camera tại nhà bếp để phụ huynh an tâm và thuận tiện hơn trong việc theo dõi.

Sau kiểm tra, nhà trường đã làm sạch, sắp xếp lại tủ lạnh
Và lắp thêm camera trong nhà bếp

Tuy nhiên dù nhà trường đã đưa ra các phương án giải quyết hợp lý nhưng rất nhiều cư dân mạng vẫn chưa hài lòng vì họ muốn trường mầm non này nên bị xử phạt bởi những sai sót trước đó chứ không phải chỉ sửa lỗi là được.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chuyện phía sau chiến công phá các đường dây ma túy “khủng”
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các ngành chức năng phát hiện,...
XEM TIẾP
Cháy lớn khu nhà ăn của công ty Pouyuen tại TP.HCM
Sáng ngày 28/8, những công nhân trong công ty Pouyuen nằm trên đường quốc lộ 1A, quận Bình Tân, TP.HCM phát hiện ngọn lửa bùng...
XEM TIẾP
Con dâu hoang mang cầu cứu dân mạng vì ở cữ mẹ chồng cho ăn mì nấu cá nguyên vây
20 ngày sau sinh chỉ được ăn mỗi mì với cá và trứng, bà mẹ trẻ ngán ngẩm lên cầu cứu cư dân mạng gợi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM