Quảng Ngãi: Mắc chứng bệnh lạ, cháu bé may mắn được cứu sau cuộc phẫu thuật

Xã hội 02/03/2021 21:31

Một cháu bé mắc hội chứng ăn bậy được cứu sống thần kỳ sau cuộc phẫu thuật. Được biết, trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được một đoạn vải mền dài 50cm nằm trong ổ bụng bệnh nhi.

Theo Người Lao Động, ngày 2/3, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa cứu sống một bệnh nhi là cháu H.G.V (9 tuổi; ngụ xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng) bị mắc hội chứng ăn bậy.

Cụ thể, cha cháu V. là anh Hồ Văn Tư đã đưa con nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng trong tình trạng đau, chướng bụng, nôn ói, tiêu chảy… Sau đó, cháu V. được chuyển lên Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Kết quả siêu âm ổ bụng và chụp X-quang cho thấy có dị vật ở đường ruột của cháu dẫn đến tắc ruột cần tiến hành phẫu thuật gấp. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được một đoạn vải mền dài 50cm nằm trong ổ bụng của bệnh nhi.

Hiện sức khỏe cháu V. tạm ổn và được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực để theo dõi, chăm sóc sau hậu phẫu.

hoi chung an bay
Ccháu V. được bác sĩ chăm sóc - Ảnh: Người Lao Động

Anh Hồ Văn Tư cho biết khoảng 1 năm lại đây, V. thích cắn, nhai và nuốt vải mền, quần áo, giẻ rách... Nhiều lần, cháu V. bị đau bụng, tiêu chảy nhưng tự khỏi nên gia đình cứ nghĩ không sao. Gần đây, bụng cháu có dấu hiệu chướng, căng cứng nhiều ngày, đau bụng dữ dội nên gia đình đưa cháu nhập viện.

Được biết, cháu V. mắc phải hội chứng Pica, còn gọi là hội chứng ăn bậy. Những bé mắc chứng ăn bậy thường xuyên thèm và ăn các đồ vật như: keo dán, tóc, nút quần áo, giấy, vải, đất sét… Người mắc hội chứng này sẽ có các biểu hiện như: đau bụng, nôn ói, hay đi phân máu… Ngoài ra, bệnh nhân có thể tắc ruột, tổn thương dạ dày do thức ăn không tiêu hóa được.

Người phụ nữ tự 'tụt quần' sau khi dâng hương gửi đơn tố cáo ngược nhân viên ở đền

Người phụ nữ tự tụt quần trước cổng đền đã đệ đơn tố cáo nhân viên tại đây xúc phạm danh dự và nhân phẩm của bà.

TIN MỚI NHẤT