Phút nói thật: Lý do thời ‘trẻ trâu’ bạn muốn bỏ nhà đi là gì?

09/06/2018 16:52

Ở thời kỳ được gọi là “trẻ trâu”, ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần nghĩ đến việc bỏ nhà ra đi. Đối với những đứa trẻ ăn chưa no, lo chưa tới thì có lẽ những lý do đó rất lớn lao nhưng sau nhiều năm nhìn lại, chắc hẳn ai cũng phì cười.

Khi còn nhỏ, chỉ một câu la mắng của cha mẹ, anh chị cũng có thể trở thành lý do để chúng ta bỏ nhà ra đi. Đến khi lớn lên, bạn mới nhận ra rằng chỉ có gia đình mới có thể tha thứ cho sự tùy hứng, ương bướng của mình.

Nhiều giờ qua, cư dân mạng đua nhau kể về nguyên nhân thời “trẻ trâu” muốn bỏ nhà ra đi khiến bao ký ức lại ùa về.

Phút nói thật: Lý do thời ‘trẻ trâu’ bạn muốn bỏ nhà đi là gì? - Ảnh 1
Thuở nhỏ, có ai chưa từng một lần nghĩ đến việc bỏ nhà ra đi? - Ảnh: Facebook

 “Không nhớ năm nào nhưng lúc học cấp 1. Viết thư này nọ xong khóc kể tùm lum rồi gấp vài bộ đồ đem theo một ít gạo ra đi trong một chiều mưa gió. Cuốc bộ hơn 3km lên nhà họ hàng, họ hàng đi vắng lại quay về nhà. Đói bụng lấy cơm nguội ra ăn và ngắm mưa. May sao lúc đó bố mẹ còn chưa về”, H.Y kể về chiến tích của mình thời “trẻ trâu”.

Phút nói thật: Lý do thời ‘trẻ trâu’ bạn muốn bỏ nhà đi là gì? - Ảnh 2
Những ký ức tưởng chừng như nhỏ nhoi ấy lại trở thành những kỷ niệm vô cùng quý báu đối với chúng ta khi trưởng thành - Ảnh minh họa: Internet

 “Hồi bé tôi giận bố, thế là vừa khóc vừa ôm bộ quần áo đi. Đã đi gần 1km rồi gặp chị họ xong chị dẫn về nhà chị. Cũng may có chị chứ không tôi không biết giờ đang lưu lạc nơi đâu nữa”, P.N cảm thấy may mắn vì ngày xưa đã bỏ nhà ra đi không thành công.

“Một lần duy nhất giận bố mẹ đến nỗi bỏ ăn rồi nhận ra đấy là điều dại dột nhất trên đời vì chả ai thèm gọi xuống ăn các bữa tiếp theo cả. Thế là từ đấy bị chửi nhiều đến mấy cũng chiến tranh lạnh thôi chứ không bao giờ bỏ bữa một bữa cơm nào chứ đừng nói là bỏ nhà đi”, sau một lần nổi loạn không thành công, Q.M đã giác ngộ được chân lý.

Phút nói thật: Lý do thời ‘trẻ trâu’ bạn muốn bỏ nhà đi là gì? - Ảnh 3
Một số bình luận của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

 “Nhớ hồi xưa giận bố mẹ có lúc bỏ đi xa thật xa, ra ngay sau nhà ngồi chờ đến giờ ăn cơm xem bố mẹ có gọi không. Có ngày mẹ ghét đổ hết cơm cho con cún. Giận riết con cún nó mập hơn mình. Không thì tưởng tượng mình là con của người nào đó rất giàu, xong lại ra cửa ngồi ngóng bố mẹ ruột. Cách thứ 3 là đi cho lủng nhà, chân đạp cho lủng gạch. Nhớ ngày xưa đúng nhiều trò luôn”, H.T kể về tuổi thơ huy hoàng của mình.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hài hước: Dỗi nhau, chồng tự dán băng dính vào miệng
Cuộc đời người phụ nữ, đôi khi chẳng cần phải có soái ca nhà giàu, chỉ cần người một người yêu thương, chiều chuộng và...
XEM TIẾP
"Bản cáo trạng" hài hước về nhà có 3 nàng dâu, cô nổi danh lười và bẩn, cô chuyên phải rửa bát một mình
Nhà có ba nàng tiên thì vui vẻ an yên, nhà có ba nàng dâu, nhà nào chẳng biết chứ nhà người vợ này thì...
XEM TIẾP
Clip siêu dễ thương: Các bà, các mẹ thi nhau đi catwalk khiến cư dân mạng cười không nhặt được mồm
Chỉ với bộ đồ bà ba, chiếc nón lá và đôi dép tông, các bà các mẹ vẫn tự tin đi catwalk. Quan trọng là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM