Mới đây, vụ việc bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở quận 12 (TP.HCM) bạo hành trẻ với những hành động hết sức dã man như dùng tay tát mạnh vào mặt, dùng dao dọa nạt, thậm chí là dùng ca nhựa đập vào đầu khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. 

Bức xúc vì con bị bảo mẫu bạo hành, khoảng 17 giờ chiều hôm qua (26/11), rất đông phụ huynh đã kéo đến trước cổng cơ sở mầm non này yêu cầu làm rõ vụ việc. 

Phụ huynh trẻ bị bảo mẫu mầm non bạo hành dã man: 'Mỗi lần họp đều đề nghị xem camera nhưng các cô tìm đủ lý do để từ chối' - Ảnh 1
Sau khi xem đoạn clip ghi lại cảnh các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh đánh đập, dọa nạt trẻ, rất đông phụ huynh đã tìm đến để đòi lại công bằng - Ảnh: Internet
 

Trò chuyện với PV Thời Đại, chị Lê Thị Tr,. phụ huynh của bé N. (5 tuổi) cho biết mình gửi con gái ở cơ sở này đã gần 2 năm. Chị làm công nhân trong một công ty may nên phải gửi con từ lúc sáng sớm đến chiều tối mới đón về, vì vậy mà không nhận ra điều bất thường. 

“Xem đoạn clip xong mà tôi bàng hoàng. Tôi thấy cô L. (được cho là bảo mẫu đánh trẻ trong đoạn clip) rất nhiệt tình, gửi cũng lâu rồi nên yên tâm lắm. Thậm chí tôi còn định khi con mình vào lớp 1 sẽ nhờ cô đưa đón giúp” – chị Tr. nói.

Phụ huynh trẻ bị bảo mẫu mầm non bạo hành dã man: 'Mỗi lần họp đều đề nghị xem camera nhưng các cô tìm đủ lý do để từ chối' - Ảnh 2
Chị Tr. vô cùng bất ngờ về việc con gái bị cô giáo bạo hành dã man tại trường - Ảnh: Internet

Phụ huynh bé N. thông tin thêm, từng có thời gian chị cảm thấy bất thường, đó là khi họp phụ huynh ở trường chị có đề nghị xem camera nhưng các cô đều tìm đủ mọi lý do để từ chối. Chị Tr. không nghĩ đến việc con bị bạo hành nên cũng cho qua vì sợ phật ý cô giáo, làm ảnh hưởng đến việc học của bé.

Bé N., con gái của chị Tr. kể lại, mỗi lần đến giờ ăn, cô L. dùng thước đánh vào tay và chân. Nhiều bé khác còn bị bảo mẫu dùng bình đựng xà bông, thậm chí dùng kéo đánh vào đầu vô cùng dã man.

“Đã nghe nhiều vụ trẻ bị bạo hành trước đây nên tôi kỹ lắm, những ngày lễ tết đều tặng quà bồi dưỡng cho cô để cô hết lòng với con mình. Tuy nhiên dạo gần đây, cứ trở về nhà là bé B. con tôi lại quấy khóc. Nhưng cứ bước vào lớp là ngoan trở lại. Tôi cứ hỏi con đến trường cô giáo có làm gì không mà con một mực bảo không có gì cả nên tôi mới an tâm. Giờ nghe chuyện mới giật mình, dù tôi đã đưa con về quê hơn một tháng” – chị T., một phụ huynh khác tâm sự.

Vợ chồng anh Th., 27 tuổi cho biết, anh chị gửi con tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh từ lúc bé 8 tháng đến nay đã 4 tuổi. 

“Sáng giờ tôi cứ xem đi xem lại đoạn clip, cố nhìn xem có con mình trong đó không. May là không thấy, chứ nếu con tôi bị gì và nếu tôi có ở đó, không biết tôi sẽ làm gì cô giáo nữa” – vợ anh Thiên bức xúc bày tỏ.

Phụ huynh trẻ bị bảo mẫu mầm non bạo hành dã man: 'Mỗi lần họp đều đề nghị xem camera nhưng các cô tìm đủ lý do để từ chối' - Ảnh 3
Vợ chồng anh Thiên vô cùng bức xúc và sẽ nhờ cơ quan chức năng xử lý các bảo mẫu đã bạo hành trẻ - Ảnh: Internet

Chị S., mẹ của bé K. (4 tuổi) cho biết, con gái lâu lâu hay quấy khóc nhưng chị cứ nghĩ con nít khi đến trường thường như vậy nên chủ quan không dò hỏi thêm. Đến khi xem đoạn clip, chị mới phẫn nộ gọi điện cho bảo mẫu L. nhưng không liên lạc được.  Chị S. chia sẻ thêm, cô L. còn quản lí một cơ sở mầm non khác ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương). 

Phụ huynh phẫn nộ, công an vào cuộc vụ cô giáo mầm non ở Sài Gòn dùng bình nhựa đập đầu, cầm dao dọa nạt học sinh

Phụ huynh phẫn nộ, công an vào cuộc vụ cô giáo mầm non ở Sài Gòn dùng bình nhựa đập đầu, cầm dao dọa nạt học sinh

Đằng sau cảnh đưa đón niềm nở khi có mặt phụ huynh là hình ảnh cô giáo vô tư dùng bình nước, khăn tắm đánh tới tấp vào người trẻ, thậm chí dùng dao dọa nạt. Vụ việc bạo hành trẻ tại một trường mầm mon tư thục ở TP.HCM đang khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ.

Yên Chi (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe