Phụ huynh bức xúc chuyện nữ sinh bị phạt nhặt lá cây, nhảy lò cò vì đi nhầm dép đến trường

23/05/2016 07:23

Câu chuyện về một học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội bị cô giáo phạt hình thức nhảy lò cò 1 chân, nhặt lá cây do mang không đúng loại dép quy định đang gây xôn xao dư luận.

Bị phạt nhảy lò cò vì đi dép không đúng quy định?

Theo thông tin phụ huynh của một trường THCS nằm trên địa bàn Hà Nội, vào ngày 19/5, em nữ sinh năm cuối cấp đi học và có đi loại dép quai hậu bằng chất liệu nhựa, mềm và có quai đằng sau). Ngay sau đó học sinh này đã bị cô giáo Tổng phụ trách yêu cầu đi nhặt lá cây trong sân trường và đi bằng chính một chiếc dép này ở một chân, còn chân kia thì nhảy lò cò.

Theo quy định của nhà trường, HS đến lớp phải mang dép có quai hậu. Tuy nhiên theo hình ảnh phụ huynh cung cấp, đôi dép mà em HS mang khi bị phạt lại chính là một đôi dép có đủ quai hậu chứ không phải dép lê.

Bức xúc về quy định “trái khoáy’ này, phụ huynh đã đăng những dòng tâm trạng lên trang facebook cá nhân của mình vì cho rằng đây là một điều “ngớ ngẩn”.

Trên facebook cá nhân phụ huynh này viết: “Có ai biết có quy định nào của Bộ giáo dục hay Sở giáo dục hay Phòng giáo dục quy định: Học sinh không được đi dép có quai hậu như thế này đến trường không?"

Tuy những dòng tâm trạng đầy bức xúc của phụ huynh sau đó ít phút đã được chủ tài khoản gỡ xuống. Nhưng nhiều thành viên khác đã kịp thời chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn, khiến nhiều người bàn tán xôn xao.

Một phụ huynh bức xúc: “Để các con không đi dép đi trong nhà hay các loại dép lê phản cảm tới trường thì một số trường quy định học sinh phải đi dép quai hậu hoặc đi giày khi tới trường. Tuy nhiên, việc học sinh đi dép crocs tới trường mà bị cô giáo phạt là điều vô lý. Bởi lẽ, đây là loại dép có quai và cũng được coi là một loại dép quai hậu. Hơn thế, phạt con bằng cách cho con đi nhặt lá cây và yêu cầu con chỉ đi bằng một chân có dép là điều không thể chấp nhận”.

Loại dép nữ sinh đi học bị cô giáo phạt vì không đúng quy định

Tuy nhiên cũng có một luồng ý kiến khác cho rằng học sinh cần tuân thủ các quy định của nhà trường, khi vi phạm cũng cần có hình phạt để các em biết sống nề nếp hơn. "Tôi thì thấy học sinh sai quy định cứ phạt hợp lí là được. Nhưng tôi cũng băn khoăn không biết loại dép này có được xem là quai hậu hay không nhỉ? Nó cũng có quai mà.." thành viên P.H bình luận.

Nhà trường đã nắm bắt thông tin

Qua tìm hiểu thông tin , PV xác định câu chuyện trên diễn ra tại trường THCS N.S.L (Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên , bà H. (Hiệu trưởng nhà trường) cho hay: “Nhà trường quy định học sinh phải đi dép quai hậu hoặc đi giày tới trường từ nhiều năm nay rồi. Thông tin về bạn học sinh đi loại dép crocs và bị cô Tổng phụ trách của trường phạt mình đều nắm được". 

Bà nói thêm: “Thực tế là, ở trường học sinh phải đi dép có quai nhưng học sinh này có lí luận là loại dép crocs này có quai nhưng quai lại đằng trước. Trường hợp như thế này Nhà trường đã nhắc nhở rất nhiều, thực tế bạn học sinh bị phạt vào sáng 19/5 là một học sinh rất ngoan. Việc cô Tổng phụ trách phạt em học sinh như vậy thì mình sẽ trao đổi lại với giáo viên này”. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Xông vào khách sạn tìm bạn gái, dùng gậy sắt đánh túi bụi nhân viên bảo vệ
Sau khi ngăn cản nam thanh niên vào khách sạn tìm bạn gái, người bảo vệ lớn tuổi bị người này đánh trọng thương, phải...
XEM TIẾP
Người đàn ông khốn khổ vì bỗng dưng bị vu oan là hung thủ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết
Bỗng dưng bị xuất hiện trên mạng xã hội với thông tin là hung thủ giết người, một người đàn ông có địa chỉ gần...
XEM TIẾP
Người đàn bà ở Điện Biên bị phạt 7,5 triệu vì đăng bài viết xúc phạm người khác ở facebook
Nghi ngờ chồng mình vẫn còn mối quan hệ với bà M., chị D. đăng hình ảnh cá nhân của bà M. lên nhiều trang...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM