Tuy nhiên, hiện nay những trò chọc phá ngày càng khiếm nhã, đi quá giới hạn khiến tân lang, tân nương sợ tái mặt.

Phụ dâu bị bạn chú rể dùng bình chữa cháy xịt vào mặt khi vừa bước xuống xe. Ảnh: The Sun

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh náo động phòng trong một đám cưới ở Trung Quốc khiến cư dân mạng tức giận. Theo đó, bạn bè của chú rể đã dùng bình chữa cháy xịt vào người phụ dâu khi cô vừa bước xuống xe. Vì phong tục đó thường chỉ dành cho cô dâu, chú rể nhưng những người này lại đùa quá trớn trên người phù dâu khiến bữa tiệc bị phá hỏng.

 

Mặc dù chú rể đã đứng ra ngăn cản, nhưng những người bạn của anh không những không dừng lại mà còn tỏ vẻ thích thú khi thấy cô gái rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Một số người còn khiếm nhã hơn khi dùng một gói bột màu trắng đổ lên đầu phụ dâu.

Mặc dù chú rể đứng ra ngăn cản, nhưng những người bạn của anh vẫn không dừng lại. Ảnh; The Sun

Thấy bạn mình bị trêu đùa quá trớn, dù muốn giúp đỡ nhưng cô dâu cũng không thể làm gì hơn ngoài việc đứng nhìn. Được biết, sự việc trên xảy ra tại một đám cưới ở thành Phố Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hành động quá khích của một vài người bạn tham dự đám cưới không chỉ khiến cô dâu, chú rể khó xử mà còn làm hỏng cả bữa tiệc.

Khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nó đã nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Một người dùng Weibo nhận xét: “Đám cưới ở nhiều nơi thực sự rất khiếm nhã. Phong tục này có thực sự quan trọng đến nỗi có thể xem thường người khác như vậy hay không? Liệu cô dâu, chú rể có vui vì những trò đùa ngớ ngẩn này hay không?”.

Một cư dân mạng khác bức xúc: “Mọi trò đùa đều nên có giới hạn của nó, tội nghiệp cho cô gái, nếu là tôi chắc sẽ khóc ngay tại bữa tiệc mất. Mọi người nên thôi cái trò náo động phòng ngớ ngẩn này đi, nó chẳng vui tý nào”.

Những trò náo động phòng ngày càng quá lố, khiếm nhã. Ảnh: Internet

Náo động phòng là một phong tục truyền thống phổ biến ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay nó đã bị biến tướng nhiều so với ngày xưa. Hồi tháng 2 năm ngoái, vụ náo động phòng ở Thiểm Tây, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng bất bình khi những người này trói cô dâu, chú rể và cha mẹ hai bên vào gốc cây bên đường. Hay vụ việc chú rể bị bắt lột trần, mặc duy nhất một chiếc khố đỏ đi ngoài đường ở Vân Nam hồi tháng 10 năm ngoái cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Thậm chí trước đây, ở nước này đã có trường hợp chú rể tử vong tử vong vì té ngã từ tầng 6 trong khi chạy trốn những trò chọc phá của bạn mình.

Clip: Bị vợ đánh giữa đường, thái độ của người chồng khiến dân mạng kinh ngạc

Clip: Bị vợ đánh giữa đường, thái độ của người chồng khiến dân mạng kinh ngạc

Nhiều giờ qua, đoạn clip vợ đánh chồng giữa đường đang được cộng đồng mạng liên tục chia sẻ, bàn tán xôn xao.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe