Phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng

05/04/2016 07:49

Chiều 4-4, Ngân hàng nhà nước cho biết sẽ phát hành tiền mệnh giá 100 đồng đúng vào ngày kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6-5-1951- 6-5-2016).

​Phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng 
Mặt trước tờ tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng
Theo Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú, đồng tiền vừa để lưu niệm vừa để quảng bá những hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam như: hình ảnh Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng), hình ảnh cách điệu đồng tiền cổ ở phần nền phía sau tòa nhà tượng trưng cho chủ quyền tiền tệ của nước CHXHCN Việt Nam, họa tiết trên trống đồng Ngọc Lũ; hình ảnh của Bác Hồ kính yêu…

Thông qua tờ lưu niệm này, người dân có thể giới thiệu đến bạn bè trong nước và ngoài nước, những người quan tâm đến nền kinh tế nói chung và hoạt động tiền tệ ngân hàng nói riêng và đặc biệt quan tâm đến đồng tiền của Việt Nam.

Theo NHNN đồng tiền lưu niệm có mệnh giá 100 đồng, là mệnh giá tượng trưng, không có giá trị thanh toán trong lưu thông, có kích thước 82mm x 163mm (to hơn so với các tờ tiền polymer thông thường); trên chất liệu giấy cotton chất lượng cao, màu đỏ chủ đạo.

Dù là đồng lưu niệm nhưng đây là tiền sử dụng các công nghệ tiền tốt nhất hiện nay, tương tự với đồng USD của Hoa Kỳ. Đây là một bước thử nghiệm cho những loại tiền của Việt Nam trong thời gian tới. 

Kỹ thuật bảo an chính là bóng chìm hình hoa sen và số 65; hình định vị; mực đổi màu chuyển động; dây bảo hiểm có hiệu ứng chuyển động được sử dụng ở đồng euro, dollar; mực màu vàng lấp lánh phát quang….

Tiền lưu niệm 100 đồng sẽ có giá bán 20.000 đồng/tờ (loại tờ rời) và 25.000 đồng/tờ (loại được bọc trong phong bao, kèm chú thích song ngữ Việt - Anh). Ngân hàng Nhà nước và các Ngân hàng thương mại sẽ tổ chức bán 2 loại tiền rộng rãi trong toàn hệ thống để phục vụ nhu cầu biếu tặng rộng rãi đến các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Được biết đây là lần thứ 2 NHNN tổ chức in tiền lưu niệm. Đợt in tiền trước đó loại tiền lưu niệm mệnh giá 50 đồng được phát hành để kỷ niệm 50 năm thành lập NHNN Việt Nam (1951 – 2001). 

​Phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng 
Mặt trước tờ tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lại đến mùa khoe giấy khen lên Facebook: Cuộc đua thể diện của bố mẹ?
Việc khoe thành tích của con rầm rộ trên mạng xã hội vô tình gửi một thông điệp sai lệch đó là "đứa trẻ ngoan...
XEM TIẾP
Nghi án nhóm đòi nợ thuê đánh người dã man
Ngày 23-5, Công an huyện Cam Lộ, Quảng Trị cho biết đang khẩn trương xác minh điều tra vụ việc nhiều nông dân trên địa...
XEM TIẾP
Giá vàng hôm nay 24/5: Thế giới chao đảo, vàng tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 24/5 trên thị trường thế giới quay đầu tăng khá mạnh trở lại bất chấp đồng USD tiếp tục lên giá....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM