Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh bị một nhóm bạn học đánh hội đồng khiến cư dân mạng bức xúc, theo Hongkong online.

 

Trong clip, nữ sinh mặc đồng phục bị một nhóm nữ khác bắt quỳ gối giữa sân tập của trường để xin lỗi. Không chỉ vậy, nhóm người này còn liên tục tát, đá vào mặt nạn nhân. Điều đáng nói ở đây là xung quanh có rất nhiều học sinh khác đứng xem. Tuy nhiên, những đứa trẻ này không những không giúp đỡ bạn mà còn quay phim và cười đùa khi thấy nữ sinh kia bị đánh.

Nữ sinh bị nhóm bạn học bắt quỳ gối, đánh hội đồng trên sân tập của trường. Ảnh: Hongkong online

Quá đáng hơn là trong những học sinh đứng xem tại hiện trường, có một nam sinh gợi ý cho nhóm nữ kia cởi quần nạn nhân để quay clip đăng lên mạng xã hội. Hành động và lời nói của nam sinh này khiến cư dân mạng hết sức bức xúc.

Được biết, sự việc xảy ra vào những ngày đầu tháng 2 tại Phòng Thành thuộc khi tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Nữ sinh bị đánh hội đồng tên là Luo Li, học sinh lớp 7. Còn nhóm nữ sinh kia hiện đang học lớp 8 cùng trường với Luo Li. Theo thông tin do nhà trường cung cấp, trước đó Luo Li cùng một nữ sinh họ Du xảy ra tranh cãi. Sau buổi học, nữ sinh họ Du cùng với một vài người bạn học kéo Li ra sân tập của trường để đánh hội đồng.

Mặc dù xung quanh có rất nhiều bạn học sinh xung quanh, nhưng không ai có ý định giúp đỡ nữ sinh kia. Ảnh: Hongkong online

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã mời phụ huynh của các em học sinh đến trường để hòa giải. Nữ sinh họ Du và gia đình đã gửi lời xin lỗi đến Luo Li và phụ huynh nên sự việc được giải quyết nhanh chóng. Luo Li cũng đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, may mắn là em không gặp những vấn đề nghiêm trọng về thể chất.

Sự việc đã được nhà trường giải quyết bằng biện pháp hòa giải. Ảnh: Hongkong Online

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều các đoạn clip quay lại cảnh học sinh bị bạn học bắt nạt. Điều đáng nói là mặc dù xung quanh có rất nhiều người chứng kiến sự việc, nhưng hầu như không có ai lên tiếng bảo vệ nạn nhân. Thay vào đó, những người này lại dùng điện thoại để quay clip đăng tải lên mạng xã hội.

Hành động của những học sinh trong đoạn clip cho thấy khi công nghệ ngày càng phát triển, dường như con người ngày càng trở nên vô cảm. Đối với những bạn trẻ này thì lượng like (thích), share (chia sẻ) và số lượng người theo dõi trên mạng xã hội mới là thứ mà họ cần. Dù vậy, không thể phủ nhận những tiện ích mà mạng xã hội mang lại cho con người. Để không trở thành một thành phần “sống ảo” bị mọi người phê phán, giới trẻ cần chọn lọc những thông tin khi đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Nguồn: Hongkong online

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe