Phẫn nộ: Cụ bà 93 tuổi bị người làm đánh đập, bắt ngửi giấy chùi phân

12/11/2017 15:45

Ngày đầu nhận việc, người giúp việc nói gia đình chủ hãy yên tâm vì sẽ xem cụ bà như mẹ ruột của mình. Thế nhưng khi xem lại camera theo dõi, người con gái mới phát hiện mẹ mình bị hành hạ dã man.

 

Vào ngày 4/10 vừa qua, chị Ân Văn Quyên ở thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ với các cơ quan báo chí việc người mẹ 93 tuổi của mình bị người giúp việc ngược đãi dã man trước khi chết. Theo thông tin của Thời Đại, bà Chu Ngân Đệ (93 tuổi, mẹ của chị Ân Văn Quyên) đã qua đời vào ngày 24/10 vì viêm tủy nghiêm trọng dẫn đến suy tim, phổi.

Phẫn nộ: Cụ bà 93 tuổi bị người làm đánh đập, bắt ngửi giấy chùi phân - Ảnh 1
Trong lúc vô tình, gia đình chị Quyên phát hiện mẹ già bị người giúp việc đánh đập dã man - Ảnh: Internet

Theo thông tin gia đình chia sẻ, từ đầu năm nay sức khỏe của bà Đệ vẫn rất tốt, ăn ngủ và đi lại bình thường. Thế nhưng vì bà tuổi cao và mắc chứng bệnh đãng trí nên gia đình phải tìm người giúp việc. Sau một thời gian dài tìm kiếm, đến ngày 9/9, nhờ trung tâm môi giới họ tìm được một người giúp việc tên Tiểu La với mức lương 2.000 Nhân dân tệ (khoảng 6,9 triệu đồng).

Ngay buổi gặp mặt đầu tiên, Tiểu La đã nói với gia đình rằng: "Cả nhà yên tâm làm việc, bà cũng như mẹ tôi, tôi sẽ chăm sóc chu đáo". Hằng ngày Tiểu La chỉ cần chăm sóc cho bà cụ, không cần phải nấu ăn. Thậm chí gia đình còn chuẩn bị bữa ăn vô cùng tươm tất cho người giúp việc. Trước đó, vì bà Đệ đã từng bị người giúp việc đánh nên chị Quyên lén đặt camera trong phòng khách. Tuy nhiên, vì tin tưởng nên gia đình cũng ít khi kiểm tra. 

Phẫn nộ: Cụ bà 93 tuổi bị người làm đánh đập, bắt ngửi giấy chùi phân - Ảnh 2
Hầu hết các mô mềm trên cơ thể bà cụ đều bị thương - Ảnh: Internet

Đến giữa tháng 9, trong lúc vô tình xem lại camera, người nhà phát hiện bà cụ thường xuyên bị Tiểu La dùng mắc áo, tay, khăn bông đánh đập dã man. Thậm chí người này còn bắt bà cụ ngửi xô đựng phân và giấy chùi phân. Đôi khi bà cụ còn bị túm áo lôi đi, đe dọa bằng dao.

Vào ngày 17/9, gia đình đã đến cơ quan chức năng trình báo sự việc và đưa bà cụ đi kiểm tra sức khỏe. Theo kết quả kiểm tra, trên người bà cụ có rất nhiều vết thương bầm tím, hầu hết các mô mềm trên cơ thể đều bị tổn thương. Dù vậy, Tiểu La vẫn không thừa nhận hành vi ngược đãi bà cụ.

Vào ngày 10/11, cảnh sát địa phương đã phê chuẩn lệnh bắt giữ người giúp việc họ La để điều tra sự việc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người giúp việc nói lỡ 'quá tay' khi bé 4 tháng quấy khóc
Bà Lý (58 tuổi) ở Nghệ An thừa nhận hành động lỡ tay với đứa trẻ bốn tháng tuổi và gửi lời xin lỗi gia...
XEM TIẾP
Lời kể kinh hoàng của người giúp việc gia đình bị thảm sát
Người đầu tiên phát hiện vụ việc đó là bà Đoàn Thị Cẩm Loan (40 tuổi), giúp việc cho gia đình ông chủ Lê Văn...
XEM TIẾP
Camera "chỉ điểm" bé sơ sinh bị người giúp việc bạo hành
Sau ít ngày đến làm việc, bà Lý bị gia chủ phát hiện đã đập gối, đánh vào đầu đứa trẻ hơn bốn tháng tuổi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM