Cụ thể, một tài khoản Facebooker có tên là "Dũng Thanh" đã nhắn tin qua Facebook cho PV thực hiện bài viết trên với nội dung, "Mày trước sau gì cũng bị sẻo (cắt - PV) lỗ tai cho mà xem, xíu tuổi mà bon chen vào gà chọi hả".

Phản ánh cá cược chọi gà, phóng viên bị dọa cắt... lỗ tai - Ảnh 1

Nội dung tin nhắn mà tài khoản Facebooker có tên là Dũng Thanh nhắn cho PV. (Ảnh chụp màn hình).

 Bên cạnh đó, tài khoản này còn nhắn tin đe dọa với việc dẫn chứng về một trường hợp đã bị trả thù trước đó, "Mày biết thằng nhà báo năm 2012 đăng báo trường gà năm lửa, 3 tháng sau bị tai nạn chết không".

Đồng thời, Facebooker còn nhắn, "Vì mấy tin của mày (phóng viên - PV) mà giờ hội chọi gà ở cầu ngói bị dẹp rồi ấy, tên mày giờ hót lắm, ai cũng tìm kiếm rồi đó".

Ngay sau khi nhận được tin nhắn đe dọa, PV đã phản ánh vụ việc đến ban Tổ chức lễ hội Festival Huế 2018. Trao đổi với PV, ông Huỳnh Tiến Đạt, Phó ban Thường trực ban Tổ chức Festival Huế 2018 thông tin, ông sẽ báo cáo vụ việc cho lực lượng an ninh vào cuộc có biện pháp xử lý vấn đề này.

Trong khi đó, trao đổi với PV qua điện thoại, Đại tá Võ Thành Kỳ, Trưởng Công an TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, về vụ việc này, PV cần trực tiếp có tờ trình đầy đủ nội dung tố cáo, yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc làm rõ.

Như tin đã đưa, ngày 28/4, tại cầu Ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra lễ hội Chợ quê ngày hội, Festival 2018 thu hút hàng trăm du khách trong và ngoài nước đến tham gia.

Tại thời điểm này, có rất nhiều chương trình, trò chơi dân gian được tổ chức, trong đó có trò chơi chọi gà thu hút sự chú ý của hàng trăm người xem. Tuy nhiên, trong lúc diễn ra trò chơi này đã xuất hiện tình trạng nhiều con bạc tham gia vào việc cá độ thắng thua với số tiền đặt cược lớn.

Có mặt tại hiện trường, theo ghi nhận của PV, các con bạc tiến hành đặt cược bằng hình thức viết ra giấy, viết vào bàn tay. Tỷ lệ đặt cược và số tiền được chung chi phụ thuộc vào các con gà chọi có tỷ lệ thắng cao hay thấp.

Cụ thể, tùy vào sự thỏa thuận giữa các bên, khi đặt cược cho những con gà chọi có ưu thế thì số tiền thắng sẽ được trả thấp hơn so với những con gà chọi không được đánh giá cao.

 Sau một thời gian dài, khi các cặp gà chọi bắt đầu có kết quả thắng, thua, các con bạc tiến hành chung chi số tiền đã đặt cược. Để thu hút nhiều người tham gia, mỗi một sới gà chọi có khá nhiều cò mồi thường xuyên hò hét, cổ vũ để tạo hiệu ứng.

Một nam thanh niên trực tiếp ghi sổ đặt cược cho biết, người nào muốn tham gia thì cứ chơi bình thường, không có chuyện gì cả, cách thức đặt cược sẽ có con gà chọi ở cửa trên và 1 con ở cửa dưới. Số tiền mà các con bạc tham gia đặt cược có lúc 2.000.000 - 3.000.000 đồng.

Ngoài ra, trong lúc các cặp gà đang chọi, một số con bạc theo dõi trận đấu sẽ liên tiếp quan sát để nâng số tiền đặt cược lên.

Sau khi tiếp nhận thông tin do PV cung cấp, ông Huỳnh Tiến Đạt, Phó ban Thường trực ban Tổ chức Festival Huế 2018 đã lập tức cử lực lượng chức năng kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý kịp thời tình trạng này.

Nữ phóng viên tố bị cán bộ Đoàn 'giở trò đồi bại'

Nữ phóng viên tố bị cán bộ Đoàn 'giở trò đồi bại'

Sau khi uống rượu, nữ phóng viên bị Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng "giở trò đồi bại" trong phòng vệ sinh nơi ông này công tác.

Theo Công Định/Người đưa tin