Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị đinh găm vào đầu ở Hà Nội xót xa tiết lộ lời 'khẩn cầu' của cháu gái: 'Bé chưa từng kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'

Xã hội 19/01/2022 10:10

Những lời chia sẻ của ông Đỗ Hữu Chức - Ông nội của bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành với 9 chiếc đinh đâm vào đầu khiến dư luận xôn xao.

"Mỗi lần tôi ra viện thăm, cháu đều bảo ông đón cháu về ở với ông, cháu không muốn ở với mẹ nữa" Ông Đỗ Hữu Chức ông nội cháu bé 3 tuổi nhập viện với tình trạng 9 đinh găm vào hộp sọ, chia sẻ với Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Ông Chức nói, gia đình con trai Đỗ Văn Tr. lấy nhau khoảng 10 năm nay và có với nhau 3 người con. Bé gái lớn hiện đang học lớp 3 còn bé út là A. đang 3 tuổi. Vào tháng 2/2021, chị Nguyễn Thị L. (vợ anh Tr.) bỏ nhà đi, không muốn tiếp tục hôn nhân với con trai ông Chức. Ba đứa cháu được phía nhà nội nuôi.

"Nó (chị L.) khi đó đi biệt tăm 1 tháng trời, gia đình tôi liên lạc mọi cách mà không được. Sau đó, tôi phải nhờ hết các kênh thông tin mới tìm được con bé về nhà.

Lúc về nhà, mọi người cũng bức xúc lắm nhưng tôi khuyên gia đình bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện và sau đó tôi cũng bỏ qua những lỗi lầm của nó để vợ chồng về với nhau chăm sóc cho các con...Nó khi đó nhất mực đòi ly hôn với chồng vì cho rằng chồng hèn không làm ra tiền..." Ông Chức chia sẻ.

Ly hôn xong, tháng 5/2021, L. quay về đón bé út 3 tuổi về ở với mình, còn hai bé lớn ở với ông bà nội. 

Kể từ ngày cháu bé về ở với mẹ, gia đình ông đã nhận thấy những điều bất thường trong những lần cháu Ngọc A. phải đi viện, khi thì ngộ độc thuốc sâu, lúc gãy tay, nuốt ốc vít, có dị vật ở mũi... Nhưng bản thân ông Chức và gia đình nhà nội không báo án vì không muốn làm lớn chuyện.

"Trong những lần nhập viện trước thì tôi đều chăm sóc, khi ra viện tôi cũng đưa cháu về nhà chăm đến khi khoẻ mẹ nó mới đón về. Tuy nhiên, lần gãy tay vừa rồi thì gia đình không hề hay biết gì vì mẹ nó giấu..."

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị đinh găm vào đầu ở Hà Nội xót xa tiết lộ lời 'khẩn cầu' của cháu gái: 'Bé chưa từng kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ' - Ảnh 1

Giấy ra viện trước đây của bé gái - Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tuy nhiên, lần này, khi biết tin cháu gái út bị đinh găm vào đầu, ông không thể nào để im, quyết định phải đi đến cùng và mong cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

"Con bé mới có 3 tuổi mà bị tới 9 cái đinh đóng vào đầu là quá bất thường, không thể chấp nhận được, không thể tự nhiên mà như thế được. Dù sự việc có như nào tôi cũng mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ sự việc...", ông Chức nói.

Ông Chức sau đó gọi điện tới tổng đài Bảo vệ trẻ em 111 để báo tin, thông tin về vụ việc sau đó được chuyển tới Trung tâm Công tác xã hội. 

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị đinh găm vào đầu ở Hà Nội xót xa tiết lộ lời 'khẩn cầu' của cháu gái: 'Bé chưa từng kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ' - Ảnh 2
Ông nội cháu bé tiết lộ về lời 'khẩn cầu' không muốn ở với mẹ của cháu gái - Ảnh: Internet

Chị Nguyễn Thanh Huyền Anh, bác ruột của bé Đ.N.A, trao đổi với báo Người Lao Động về chị L, mẹ của bé N.A: "Tôi công nhận mẹ cháu bé rất chịu khó, rất thương con. Bạn ấy sinh năm 1995, còn trẻ người non dạ nhưng rất chịu khó. Nhà có hoàn cảnh khó khăn, nhưng mẹ cháu vẫn cố gắng mua đầy đủ sữa, đồ ăn cho các cháu. Về làm dâu từ lâu, bạn cũng chưa cãi ai bao giờ".

Tuy nhiên, do em của chị Huyền Anh "không được lanh lợi", L. đã chia tay và không muốn hàn gắn. Lý do là L. "đã tìm được người khác tốt hơn chồng". Hiện, L. đang mang thai và sắp sinh con của nhân tình.

Chị Huyền Anh cũng cho biết, mỗi lần bé Ngọc A. đi viện, L. đều nói là tai nạn hoặc bé Ngọc A. tự làm đau mình, chứ không liên quan đến L. Điều này đã khiến gia đình bên nội vô cùng bức xúc. 

Trước đó, bé A. được mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất chiều 17/1 trong tình trạng hôn mê, co giật. Chụp X-Quang xác định trong sọ bé có 9 vật bằng kim loại nghi là đinh. Bé sau đó được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Do nhận thấy bé có dấu hiệu bất thường nên phía bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã báo với cơ quan chức năng.

Hiện Công an huyện Thạch Thất đang phối hợp với Công an TP để tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc xem đây có phải là vụ bạo hành hay không.

Vụ bé gái nhập viện với 9 dị vật trong hộp sọ nghi bị bạo hành: Tỷ lệ tử vong cao, bố mẹ đã ly dị

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, sau khi Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành chụp cắt lớp thì có 9 vật thể giống đinh ghim trong sọ bệnh nhi, tỉ lệ tử vong rất cao.

TIN MỚI NHẤT