Ớn lạnh lời kể của người mẹ sinh ra quái thai sau nhiều lần uống thuốc phá thai

Xã hội 25/09/2017 15:13

Mang thai ngoài ý muốn khi đã có hai con nên chị Q. nhiều lần uống thuốc phá thai để bỏ con. Tuy nhiên với sức sống mãnh liệt, đứa trẻ vẫn sống sót nhưng mang hình hài dị dạng khi vừa mới ra đời.

Khoa Sản bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật sinh mổ bé gái 3 kg. Tuy nhiên, điều đáng buồn là vì không muốn đứa trẻ ra đời, người mẹ đã hai lần uống thuốc phá thai khiến em bị dị tật nghiêm trọng, theo thông tin đăng tải trên Phunuonline.

Ớn lạnh lời kể của người mẹ sinh ra quái thai sau nhiều lần uống thuốc phá thai - Ảnh 1
Chị Q. nhiều lần uống thuốc phá thai khiến con gái sinh ra bị dị tật nghiêm trọng - Ảnh: Internet

Theo lời kể, sản phụ Đ.T.Q. (35 tuổi, ngụ Quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã có hai con. Khi phát hiện mình có thai ngoài ý muốn, chị uống thuốc phá thai khẩn cấp mua tại tiệm thuốc tây gần nhà.

Trước đó, chị Q. cấn thai nhiều lần và thường sử dụng cách này nên nghĩ lần này mọi việc vẫn không có gì đáng lo ngại. Thế nhưng, em bé trong bụng mẹ vẫn không bị ảnh hưởng. Bằng sức sống mãnh liệt, thai nhi vẫn tiếp tục phát triển.

Đến khoảng tháng thứ tư, phát hiện bụng mình càng ngày càng to thì chị Q. mới biết thuốc không có tác dụng. Lúc này, chị không những không đi khám thai mà còn tìm đủ mọi biện pháp để bỏ đi bào thai đang lớn từng ngày. Liên tục uống thuốc phá thai và các bài thuốc trụy thai dân gian đông tây y kết hợp, người mẹ không ngờ đứa trẻ vẫn kiên cường sống sót.

Đến khi thai được 8 tháng, chị Q. bất lực đến các phòng khám tư nhờ bác sĩ bỏ thai. Do thai đã quá lớn, những cơ sở y tế này đều từ chối thực hiện. Chị Q. đành giữ lại con, chờ ngày sinh và vẫn không có bất kỳ hoạt động thăm khám, chăm sóc thai kỳ nào dành cho đứa trẻ sắp chào đời.

Thai được 39 tuần tuổi, chị Q. mới đến Bệnh viện Quận 2 khám dự sinh. Tại đây, các bác sĩ đã chỉ định chị Q. đẻ mổ vì phát hiện đứa trẻ bị bệnh về tiêu hóa, thai bị đa dị tật, thai yếu.

Bác sĩ Nguyễn Hương Lan, Phó khoa Sản Bệnh viện Quận 2 cho biết, ca mổ diễn ra thuận lợi nhưng bé bị đa dị tật với các ngón tay, chân dính chặt vào nhau. Phần tay, chân có nhiều ngấn, cả người căng cứng không cử động được. Bé thở khó, gồng nhiều và suy hô hấp ngay sau đó. Người bé cứng lại như đá, không có biểu hiện hoạt động.

Sau khi cấp cứu sơ bộ, các bác sĩ đã chuyển bé lên bệnh viện tuyến trên nhưng bé đã tử vong sau hai ngày chào đời.

Ớn lạnh lời kể của người mẹ sinh ra quái thai sau nhiều lần uống thuốc phá thai - Ảnh 2
Bác sĩ Nguyễn Hương Lan, Phó khoa Sản Bệnh viện Quận 2 hướng dẫn chị em phụ nữ cách tránh thai an toàn - Ảnh: Internet

Sự việc đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đến các chị em phụ nữ về vấn đề phòng tránh thai. Việc tự ý uống thuốc phá thai mà không có chỉ dẫn của bác sĩ không những làm thai nhi bị dị tật, biến dạng khi sinh ra mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ.

Rúng động: Hiệu trưởng cùng giáo viên liên tục cưỡng hiếp, ép nữ sinh phá thai khiến tổn thương não vĩnh viễn

Lợi dụng lý do tăng tiết học, hai thầy giáo đã cưỡng hiếp một nữ sinh lớp 12 liên tục trong 2 tháng. Sự việc chỉ bị phanh phui khi nạn nhân bị ép phá thai dẫn đến tổn thương não vĩnh viễn.

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE