Nuốt tinh dầu thuốc lá điện tử, nam sinh lớp 10 nhập viện trong tình trạng hôn mê

Xã hội 10/04/2021 16:06

Một nam sinh phải nhập viện trong tình trạng lơ mơ về thần kinh, nói nhảm, tê toàn thân vì nuốt phải tinh dầu thuốc lá điện tử do bạn đưa cho.

Theo Pháp luật và bạn đọc, Bệnh viện 199 (Bộ Công an), mới đây đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nam bị hôn mê vì sử dụng tinh dầu thuốc lá điện tử.

Danh tính bệnh nhân được xác định là L.H.T.A, 16 tuổi, trú tại Sơn Trà, Đà Nẵng. Nam sinh được đưa đi cấp cứu trong tình trạng lơ mơ về thần kinh, nói nhảm, tê toàn thân, tay chân có dấu hiệu co rút. 

Bệnh nhân sau 1 giờ cấp đã được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực chống độc theo dõi và điều trị.

Bước đầu các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân ngộ độc chất kích thích tác động lên hệ thần kinh gây ức chế. Giáo viên của nam sinh cũng cho biết em có biểu hiện lơ mơ, tê toàn thân sau khi được bạn cho uống thuốc không rõ loại. 

thuo cla dien tu
 Nam sinh nhập viện khi nuốt phải thuốc lá điện tử - Ảnh minh họa: Internet

Sau quá trình tìm hiểu, bác sĩ Đỗ Văn Tá – Khoa khám bệnh - Cấp cứu cho biết nguyên nhân của sự việc được xác định là do bệnh nhân nuốt phải tinh dầu thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử hầu hết đều chứa nicotin, có thể gây hại cho não bộ của các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên. Thêm vào đó, phơi nhiễm nicotin cấp tính có tác hại rất lớn, đã có trường hợp trẻ em và người lớn bị ngộ độc khi nuốt, hít hay bị văng dịch lỏng trong thuốc lá điện tử vào mắt hoặc dính trên da.

Các chuyên gia vẫn đang nghiên cứu về tác hại của thuốc lá điện tử và liệu chúng có giúp ích cho quá trình cai thuốc lá truyền thống hay không, khi mà số lượng người trẻ tuổi sử dụng thuốc lá điện tử ngày một tăng, thậm chí ở học sinh trung học và trung học phổ thông.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, các bạn trẻ không nên sử dụng thuốc lá điện tử nói riêng và chất kích thích nói chung dù chỉ một lần.

Bé gái 8 tháng tuổi tử vong sau khi bị xe máy tông trúng lúc mẹ bế qua đường, tài xế xe chỉ nhặt mũ rồi đi mất

Một vụ tai nạn đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cháu bé 8 tháng bị tông tử vong. Tài xế điều khiển xe máy chỉ nhặt mũ lưỡi trai bị rơi rồi bỏ đi.

TIN MỚI NHẤT