Nước mắt người mẹ già tần tảo bán cá nuôi con gái 33 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

16/06/2018 16:25

Ở cái tuổi gần 60, đáng lẽ cô Gấm phải được an nhàn, hưởng phúc bên con cháu. Vậy mà cô phải chạy vạy khắp nơi để chăm lo cho đứa con gái 33 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo.

Khi nhận được cuộc gọi của chúng tôi hứa sẽ đến tìm hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, cô Gấm vô cùng vui mừng. Bởi giờ cô chẳng biết cầu cứu, bấu víu ai để giúp đỡ đứa con gái tội nghiệp của mình.

Cô Gấm năm nay đã gần 60 tuổi, thế nhưng vẫn phải vất vả ngược xuôi, ngày đêm chăm sóc con gái là chị Ngô Thị Thanh Tuyền (sinh năm 1985, Tiền Giang) đang điều trị bệnh Nhược cơ qua đường hô hấp tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nước mắt người mẹ già tần tảo bán cá nuôi con gái 33 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo  - Ảnh 1
Năm 29 tuổi, chị Tuyền được phát hiện mắc bệnh Nhược cơ qua đường hô hấp - Ảnh: Phương Duy

Năm 29 tuổi, chị Tuyền có một cuộc sống vui vẻ bên người yêu, gia đình, công việc ổn định. Chị chỉ chờ ngày lên xe hoa nữa là hạnh phúc trọn vẹn. Ấy vậy mà căn bệnh quái ác ập đến không một dấu hiệu báo trước. Hôm đó, chị đi làm về, bỗng dưng đôi mắt sụp lại, nói ngọng, mất khả năng ăn uống.

Nước mắt người mẹ già tần tảo bán cá nuôi con gái 33 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo  - Ảnh 2
Giờ đây, mọi sinh hoạt của chị đều phải phụ thuộc vào người thân - Ảnh: Facebook

Ngay lập tức, cô Gấm đưa con gái đi khám bệnh. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán chị Tuyền mắc bệnh nhược cơ, phải tiến hành mổ tuyến ức. Với một gia đình chỉ đủ ăn, đủ mặc thì số tiền để điều trị cho chị Tuyền là quá lớn, dù chị đã được bảo hiểm chi trả một phần.

Dù nghèo khổ nhưng đôi vợ chồng già cũng đành nuốt nước mắt vào trong, chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa trị cho con. Sau lần điều trị đó, sức khỏe của chị Tuyền đã hồi phục được phần nào. Sức khỏe chị không được như trước nhưng vẫn có thể phụ giúp ba mẹ quét dọn nhà cửa, nấu cơm.

Những tưởng cuộc sống chị sẽ tiếp tục êm đềm trôi qua như vậy, nhưng cách đây không lâu, bệnh tình của chị đột nhiên trở nặng, gia đình phải đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Nước mắt người mẹ già tần tảo bán cá nuôi con gái 33 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo  - Ảnh 3
Hình ảnh khắc khổ của người mẹ phải tảo tần nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh: Phương Duy

Lần này, sức khỏe của chị rất yếu, phải nhờ đến bình thở oxy để duy trì sự sống. Mọi hoạt động đều diễn ra trên giường, ngay cả việc mở mắt giao tiếp với những người xung quanh cũng là một điều khó khăn.

Lần nhập viện này đã khiến cho gia đình cô Gấm rơi vào bế tắc vì mọi của cải dành dụm đều đã dồn hết vào việc chữa trị bệnh cho con gái trước đó. Để chăm sóc con gái, cô Gấm không thể tiếp tục bán cá, mọi chi phí sinh hoạt, chữa bệnh cho con đều đè nặng lên vai chồng cô, hiện đang làm bảo vệ ở quê nhà. 

Cô rưng rưng nước mắt: “Giờ cô chú cũng không biết tính sao, bao nhiêu tiền bạc dành dụm đều đem đi chữa bệnh cho Tuyền hết rồi. Nhưng mà bây giờ con cái vậy làm sao cô bỏ được. Giờ có phải ăn xin, cô cũng phải ráng lo cho nó, con mình dứt ruột sinh ra làm sao bỏ được”.

Dù kiệt sức, đổ bệnh khi chăm sóc con, cô cũng chỉ ăn cơm từ thiện chứ chẳng dám mua cho mình một món ngon để bồi bổ. Vì cô biết, những đồng tiền đó vô cùng quý giá, có thể giúp con gái cô duy trì sự sống. 

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng gia đình sẽ nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng để chị Tuyền có thể tiếp tục điều trị, sớm trở về với gia đình.

 

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ:

Cô Đỗ Thị Gấm: 0907 836 761

Hoặc gửi về tài khoản:

Ngô Thị Cẩm Tú

710100009 54 607

Ngân hàng BIDV, chi nhánh Tiền Giang

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Rơi nước mắt với hình ảnh anh trai 6 tuổi an ủi em gái trên giường bệnh trước khi qua đời
Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc anh trai 6 tuổi an ủi em gái trên giường bệnh trước khi cô bé qua đời khiến nhiều...
XEM TIẾP
"Người cha 47 tuổi run run bế con lần đầu" gây bão MXH, câu chuyện phía sau đầy nước mắt
Sau hơn 10 giờ đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh đặc biệt đã nhận được hơn 44 nghìn lượt yêu thích.
XEM TIẾP
Vợ nằm trên giường bệnh, hành động của cụ ông khiến cả phòng rơi nước mắt
Tiếng sáo cất lên trong buồng bệnh, cả người thổi và người nghe đều chăm chú vào giai điệu ấy. Nhiều người bảo đó là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM