Nữ sinh bị “chị lớp trên” bắt cống nộp tiền, vàng suốt 3 năm

07/04/2016 11:17

Thảo tự đặt chuyện là Trang đánh em của bạn mình và buộc Trang đưa tiền cho Thảo nếu không sẽ mách với mẹ Trang là em đánh bạn.

Ngày 6-4, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Thị Thảo (21 tuổi, ở xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào năm 2012, Trương Thị Thảo (đang học lớp 11 Trường THPT huyện Tiên Lữ) cùng một số bạn bè đến gặp Nguyễn Thu Trang (19 tuổi, là học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Quang, huyện Ân Thi). Thảo tự đặt chuyện là Trang đánh em của bạn mình và buộc Trang đưa tiền cho Thảo nếu không sẽ mách với mẹ Trang là em đánh bạn. 

Sợ gia đình biết chuyện nên Trang nhiều lần lấy trộm tiền, vàng của gia đình đưa cho Thảo. Do biết Trang là con nhà khá giả, gia đình có tiệm vàng nên Thảo tìm đủ mọi cách để moi tiền của Trang. Thấy việc lấy được tiền của Trang quá dễ dàng nên Thảo liên tục yêu cầu Trang đưa tiền. 

Số tiền đều đặn là 2-3 triệu, có lần nhiều nhất là 11 triệu và nhiều trang sức bằng vàng khác. Ngoài ra, Thảo đã nhiều lần ép Trang phải mua các đồ dùng cá nhân cho mình như xe đạp điện, điện thoại iPhone...

Ngày 28-2, Thảo tiếp tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu cháu Trang đưa 40 triệu đồng và trang sức bằng vàng. Sau khi bị mất quá nhiều tiền và lo lắng ảnh hưởng đến quá trình học tập nên Trang đã quyết định trình báo lên cơ quan Công an. Ngay sau khi nhận được đơn báo, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Trương Thị Thảo đang nhận của Nguyễn Thu Trang số tiền 20 triệu đồng cùng nhiều loại dây chuyền vàng khác.

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận từ năm 2012 đến thời điểm bị bắt đã đe dọa chiếm đoạt tiền của Trang lên đến 300 triệu đồng cùng nhiều trang sức bằng vàng khác. Được biết bố Thảo mất, mẹ bỏ vào miền Trung lấy chồng, từ nhỏ Thảo sống với bác họ. Do thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình đã dẫn đến sự việc đau lòng trên. Vụ án cũng là bài học cảnh tỉnh cho những bậc làm cha làm mẹ nên quan tâm đến con cái để tránh không xảy ra điều đáng tiếc như trong vụ việc trên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Khánh Hòa: Chú rể bị điện giật tử vong ngay trong ngày cưới, cô dâu khóc ngất bên thi thể chồng
Mưa lớn khiến rạp cưới bị sập, người thân giúp chú rể đang dựng lại rạp thì bị điện giật. Thấy vậy anh T. lao...
XEM TIẾP
Vợ đi chơi với nhân tình, chồng tức tối cầm gậy đập nát xe máy giữa đường
Không biết làm thế nào để hả cơn giận, người đàn ông điên tiết đập phá xe ngay giữa phố khiến người đi đường xôn...
XEM TIẾP
Phẫn nộ: Bố U60 đồi bại hiếp dâm con gái 15 tuổi nhiều lần dẫn đến có thai
Lợi dụng lúc không ai ở nhà, người bố đóng cửa rồi hiếp dâm con gái. Sau nhiều lần quan hệ, hiện nạn nhân đã...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM