Nóng: Thêm 1 vụ đề thi tốt nghiệp THPT 'tuồn' ra ngoài bị 'phát giác': Đề thi còn mới, thời gian đăng tải sớm đáng ngờ?

Xã hội 15/07/2021 09:03

Mới đây, trên MXH lại tiếp tục xôn xao về hình ảnh hai mặt của đề thi toán được cho là thuộc kỳ thi THPT vừa diễn ra nghi bị tuồn ra ngoài và đăng tải công khai trong thời gian vẫn còn đang ở trong phòng thi.

Theo thông tin từ Thể thao và Văn hóa, mới đây, các đơn vị của Bộ GD-ĐT cho biết đã nhận được thông tin về việc một thí sinh có dấu hiệu chụp lén đề thi Toán kỳ thi THPT 2021. Theo đó, vụ việc được cho là xảy ra trong ngày 7/7 ở buổi thi môn Toán.

Cụ thể, giờ phát đề thi môn Toán kỳ thi THPT được xác định là 14h20, thời gian bắt đầu làm bài là 14h30. Thí sinh được làm bài trong vòng 90 phút và kết thúc môn thi lúc 16h.

Tuy nhiên, trên MXH, một tài khoản đã đăng tải hình ảnh - được cho là đề thi Toán kỳ thi THPT năm nay, vào lúc 16h1. Bài đăng nhanh chóng nhận được chú ý của cư dân mạng. Theo đó, đa phần cho rằng không có chuyện có thể chụp và đăng tải đề thi nhanh đến như vậy. Nhiều ý kiến đưa ra nhận định, khi thí sinh kết thúc giờ làm bài vào 16h thì còn thời gian thu đề và nhận bài của hội đồng coi thi.

de thi Toan 1
de thi Toan 2
Đề thi còn khá mới và thời gian đăng tải khiến CĐM xôn xao, nghi vấn được chụp trong lúc vẫn còn thời gian làm bài - Ảnh: Thể thao và Văn hóa

Bên cạnh đó, không ít người còn để ý rằng đề thi khá mới và không có dấu hiệu đã sử dụng trong quá trình làm bài. Chính vì vậy cư dân mạng thắc mắc rằng có phải đề này được "chụp lén" và tuồn ra ngoài sớm hơn thời gian kể trên.

Trước đó, vụ một thí sinh nữ học tại trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) chụp lén đề thi môn Toán rồi được người thân đăng tải lên mạng nhờ giải giúp cũng gây xôn xao dư luận. Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, chiều 8/7, ông Đặng Ngọc Tuấn, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình, xác nhận sở này đã đình chỉ thi một thí sinh vì liên quan đến việc làm lọt đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ra ngoài khi chưa hết thời gian cho phép. 

de thi Toan 3
Bình luận gây xôn xao dư luận trước đó - Ảnh: Tuổi Trẻ 

Liên quan đến vụ việc bài đăng chụp đề thi toán nghi được chụp trong thời gian làm bài vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Vụ đề thi chính thức giống 80% đề ôn tập gây tranh cãi MXH: Bộ GDĐT lên tiếng về mối quan hệ của thầy giáo và Ban ra đề thi

Nội dung ôn tập ngay trước ngày thi môn Sinh học trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của thầy Phan Khắc Nghệ (Hà Tĩnh) được một giáo viên khác chỉ ra giống đề thi chính thức đến 80%. Bộ GDĐT đã vào cuộc xác minh sự việc.

TIN MỚI NHẤT