Nhiều túi đựng thịt thối dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

08/01/2018 06:25

Trong những ngày qua xuất hiện nhiều túi nylon chứa thịt động vật đã phân hủy không rõ nguồn gốc trôi dạt bất thường vào bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều 7/1, ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TT-Huế, cho biết sẽ cho kiểm tra hiện tượng nhiều túi nylon chứa thịt thối dạt vào bờ biển tỉnh này trong nhiều ngày qua theo phản ánh của phóng viên và dân địa phương, nhằm có biện pháp chôn lấp, xử lý tiêu độc, khử trùng theo quy định.

Theo tìm hiểu của PV từ UBND xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), vùng bãi biển Chân Mây - Lăng Cô thuộc xã này trong những ngày qua xuất hiện nhiều túi nylon chứa thịt động vật đã phân hủy không rõ nguồn gốc trôi dạt bất thường từ ngoài biển vào, ảnh hưởng đến môi trường, hoạt động đánh bắt, tham quan du lịch.

Nhiều túi đựng thịt thối dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế - Ảnh 1
Ảnh minh họa

[ Thịt thối dạt vào bờ biển Chân Mây Thừa Thiên Huế - ảnh 2]Chưa bao giờ người dân Lộc Vĩnh bắt gặp những túi nylon đựng đầy thịt động vật bị phân hủy trôi vào bờ như vậy. Ảnh: Đ.Toàn
Theo chính quyền địa phương, số thịt động vật đóng gói trong các túi, bao bì nylon, hoặc chứa trong thùng xốp, trôi tấp vào bờ biển Chân Mây - Lăng Cô bắt đầu vào những ngày đầu năm 2018, tại các bờ biển thuộc thôn Bình An 1, Bình An 2 và thôn Phú Hải. Trong đó, nơi thịt thối dạt tấp vào nhiều nhất là bờ biển thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, giáp ranh thị trấn Lăng Cô).

 Người dân Lộc Vĩnh cho rằng, số thịt thối kể trên có thể là thịt lợn, hoặc thịt bò, có đóng dấu hình dạng như khuôn mộc kiểm dịch của cơ quan thú y. Tuy nhiên, chưa ai lý giải được vì sao số thịt này lại từ ngoài biển trôi vào bờ nhiều như vậy. Thịt thối đóng gói dạt tấp vào bờ bất thường đã tạo nên một vùng không khí xú uế nồng nặc ven biển Chân Mây - Lăng Cô. Đặc biệt khi có nắng lên, mùi thối theo gió lan rộng ra các nơi. Trước tình hình này, lực lượng chức năng xã Lộc Vĩnh cùng người dân tiến hành chôn lấp, xử lý tạm thời trên cát bãi cát ven biển.

Nhiều túi đựng thịt thối dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế - Ảnh 2
Người dân chỉ biết xử lý chôn lấp thịt thối tấp vào bờ tạm thời trên bờ cát ven biển như vậy Ảnh: Đ.Toàn
Nhiều túi đựng thịt thối dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế - Ảnh 3
Ngoại trừ việc chôn lấp tạm thời như vậy của dân địa phương, các biện pháp kiểm tra, xử lý tiêu độc, khử trùng theo quy định của ngành Thú y chưa được triển khai Ảnh: Đ.Toàn

Trao đổi với phóng viên chiều 7/1, ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TT-Huế, cho biết, ông vẫn chưa nghe chính quyền địa phương hay cơ quan chức năng huyện Phú Lộc báo lên để có biện pháp chuyển chôn lấp, xử lý tiêu độc, khử trùng theo quy định. Trưởng phòng TN&MT huyện Phú Lộc cũng chưa nắm sự việc, do bận đi học xa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tẩy trắng lòng heo bằng oxy già
Hơn 2 tấn lòng heo được “tắm trắng” bằng oxy già, 2 tấn giò chả được chế biến bằng nguyên liệu không rõ nguồn gốc....
XEM TIẾP
Clip: Làm sạch nội tạng bằng ủng khiến các ‘tín đồ’ của món ngon lòng lợn phải sợ hãi
Bạn là tín đồ của món lòng nướng than thơm phức? Vậy thì có lẽ từ nay bạn sẽ phải e dè mỗi lần nhìn...
XEM TIẾP
Phát hãi với gần 15 tấn nội tạng động vật bốc mùi chuẩn bị phục vụ thực khách
Chiều ngày 8-12, thông tin từ Công an quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng cho biết: Qua kiểm tra đột xuất, đơn vị này đã...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM