Nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực bất động sản

24/03/2016 07:57

Để đón đầu cơ hội phục hồi của thị trường bất động sản và phát triển hệ thống, hàng loạt công ty kinh doanh địa ốc đang rầm rộ triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự. Một số sàn bất động sản đăng tuyển lên tới vài trăm nhân viên kinh doanh.

Nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực bất động sản ảnh 1
Nhiều sàn giao dịch bất động sản đang có kế hoạch tuyển dụng hàng trăm nhân viên
Ồ ạt tuyển nhân sự

Năm 2015 được đánh giá là năm kinh tế vĩ mô có nhiều khởi sắc, kéo theo sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Tiếp tục đà tăng trưởng đó, thị trường bất động sản năm nay hứa hẹn sẽ có sự phát triển ấn tượng hơn nữa. Sự bùng nổ của các dự án mở ra hàng loạt cơ hội việc làm cho người lao động. Khảo sát tại các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn Thủ đô, phần lớn các đơn vị này đều đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Số lượng đăng tuyển từ hàng chục cho tới hàng trăm nhân viên kinh doanh.

Chị Nguyễn Hồng Mai, Phó phòng nhân sự một công ty kinh doanh địa ốc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Hiện công ty tôi đang triển khai kế hoạch tuyển thêm 100 nhân viên, trong đó có cả nhân sự quản lý. Thị trường bất động sản đã bước qua giai đoạn khó khăn, năm nay nguồn cung bất động sản của công ty tăng gấp đôi năm trước. Cùng với đó là kế hoạch tăng doanh thu, buộc chúng tôi phải tăng đội ngũ nhân viên kinh doanh - marketing. Do đó từ nay đến cuối năm, công ty sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự.

Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội, Nguyễn Thị Ngọc Trinh cho biết, theo số liệu thống kê của trung tâm, từ đầu năm đến nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp đều tăng. Đặc biệt, nhóm nhân sự bất động sản như nhân viên kinh doanh, nhân viên môi giới luôn được các công ty săn đón. Bên cạnh nguyên nhân tăng nhân sự để tái khởi động, mở rộng quy mô còn do thị trường bất động sản khởi sắc nên số lượng đơn vị phân phối, sàn giao dịch mở mới liên tục tăng.

Tránh dính “bẫy” doanh nghiệp “ma”

Thị trường khởi sắc khiến các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đặt mục tiêu tăng trưởng cao, do đó nhu cầu nhân sự kinh doanh - marketing, thậm chí nhân sự quản lý cũng được mở rộng. Việc tuyển dụng nhân sự đang bước vào cuộc đua khốc liệt. Thời điểm này phần lớn các công ty kinh doanh địa ốc đều không đặt ra các yếu tố khắt khe đối với các ứng viên. Thu hút lao động bằng việc đưa ra các chính sách đãi ngộ hấp dẫn như trích phần trăm lợi nhuận, lương thưởng hấp dẫn, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. 

Thay vào đó là tập trung tìm kiếm lao động có đam mê, nhiệt huyết và mong muốn gắn bó lâu dài. Theo các chuyên gia lao động, mặc dù nhu cầu của thị trường rất lớn nhưng lại đang thiếu đội ngũ nhân sự bất động sản chất lượng cao. Trước đòi hỏi của thực tế, các đơn vị phân phối, sàn bất động sản buộc phải tuyển chọn ồ ạt, kể cả nhân sự từ các ngành khác chuyển ngang, sau đó, tổ chức đào tạo ngắn hạn. 

Tuy nhiên, phương thức này không mấy hiệu quả bởi đây là một ngành đặc thù, ngoài đòi hỏi người lao động phải có vốn kiến thức ngành nghề còn cần đến các kỹ năng mềm. Nếu chỉ trải qua các lớp tập huấn tập trung trong khoảng 2-3 giờ thì không thể đáp ứng được yêu cầu từ thực tế và sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Với hơn 350.000 kết quả cho từ khóa “tuyển nhân sự kinh doanh bất động sản” dễ thấy đây đang là nghề “hot” trên thị trường. Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh khuyến cáo người lao động đặc biệt là nhóm nhân sự ngoài ngành nên cân nhắc kỹ yêu cầu của công việc, không nên chạy theo sự hào nhoáng và lợi nhuận trước mắt. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, ngoài chuẩn bị kiến thức và kỹ năng còn phải tìm hiểu rõ về công ty định ứng tuyển, tránh dính “bẫy” việc làm của các doanh nghiệp “ma”.
Nhậu say, 'yêu râu xanh' 63 tuổi hiếp dâm cụ bà 80 tuổi
Lợi dụng cụ bà 80 tuổi ở nhà một mình, gã đồi bại dùng vũ lực khống chế rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.
XEM TIẾP
Vợ kéo người đánh ghen cắt tóc, lột đồ bồ nhí trần truồng giữa đường
Cô vợ kéo người đánh ghen cắt tóc, lột đồ bồ nhí ngay trên đường vì bị thách thức trong thời gian dài.
XEM TIẾP
Bé trai nghi bị mẹ kế bạo hành dã man: Mồ côi từ nhỏ, bị đánh nhiều lần nhưng không dám lên tiếng
Không rõ vì nguyên nhân gì mà bé trai thường xuyên bị mẹ kế đánh đập dã man. Bà ta không chỉ dùng gậy mà...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM