Nhận được thông báo nợ cước điện thoại, người phụ nữ 'bay mất' 1,1 tỷ đồng

Xã hội 14/06/2021 19:13

Vừa qua, một phụ nữ đã đến trình báo cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang vì đã bị một số đối tượng lừa gạt số tiền 1,1 tỷ đồng khi nhận được thông báo nợ tiền cước điện thoại.

Theo Công an nhân dân, ngày 14/6, Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra tin trình báo của một phụ nữ bị lừa đảo chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng. Được biết, trước đó, chị T.T.N. ở xã Long Tiên (huyện Cai Lậy) đến Công an thị xã Cai Lậy trình báo, ngày 8/6, đã nhận điện thoại của kẻ tự xưng là nhân viên tổng đài bưu điện.

Người này thông báo chị đang nợ tiền cước điện thoại gần 9 triệu đồng, dọa nếu không thanh toán nhà mạng sẽ cắt số điện thoại đang sử dụng và trong 2 giờ tới sẽ trừ tiền vào tài khoản.

Theo Công an TP.HCM, ngoài cuộc gọi trên, kẻ lừa đảo còn giả danh Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội), thông báo rằng tài khoản của chị N. liên quan đến việc rửa tiền và ma túy. 

Các đối tượng cho biết sẽ đóng băng tài khoản của chị trước 17h ngày 8/6. Chị N. được chúng hướng dẫn mở tài khoản ViettelPay và chuyển vào 200 triệu đồng để chứng minh không liên quan. Chị N. đã đến thị xã Cai Lậy mở tài khoản, nạp vào 200 triệu đồng.

Nhóm lừa đảo còn yêu cầu chị N. mở thêm hai tài khoản ngân hàng và chuyển vào hơn 900 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, chị N. nghi ngờ lừa đảo nên đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện số tiền trong tài khoản đã bị người khác chiếm đoạt.

Với thủ đoạn lừa đảo trên, nhóm tội phạm này đã chiếm đoạt của chị N. số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Hiện, sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

VOV nhờ công an vào cuộc vụ nghi bị hacker tấn công, đánh giá 1 sao trên Google Maps

Báo Điện tử VOV.VN đã khẩn cấp liên hệ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để phối hợp giải quyết vụ nghi bị tấn công, đánh giá 1 sao.

TIN MỚI NHẤT