Liên quan đến việc cháu Mai Thị Y. (4 tuổi, hiện đang theo học tại trường Mầm non xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh của trường học, sáng 28/3, PV đã có mặt tại gia đình anh Mai Văn Bình (bố của bé gái, ở xóm 12 thôn Yến Vĩ, xã Hương Sơn) để tìm hiểu.

Theo chia sẻ của anh Bình, từ hôm 21/3, sau khi sự việc diễn ra, ngôi nhà anh luôn bận rộn bởi nhiều cá nhân, ban ngành đến để tìm hiểu và giải quyết vụ việc nhưng đến giờ này vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Tại đây, PV đã gặp chị Lan, người phát hiện bé Y. bị nhốt bên trong và đã trèo tường vào ôm bé ra rồi đưa về giao cho gia đình.

Tâm sự với PV về sự việc, chị Lan cho biết, vào khoảng 15h45' ngày 21/3, chị Lan đèo con 5 tuổi đi xe máy ra cánh đồng thăm lúa.

Khi đi qua điểm trường Mầm non Yến Vĩ (trường học này nằm giữa khu ruộng lúa), con chị Lan chỉ vào trường và bảo đây là trường con này mẹ.

Trường mầm non, nơi xảy ra sự việc.

"Lúc đó, trời cũng đã nhá nhem tối. Đột nhiên, con tôi kêu lên: "Mẹ ơi, có bạn nào đứng khóc kìa".

Lúc đó, tôi nghĩ con chỉ nói thế chứ giờ này làm gì còn học sinh ở trường nữa mà có bạn nào đứng khóc.

Tuy nhiên, sau đó tôi nghe thấy tiếng khóc thật. Thấy vậy, tôi vội quay đầu xe lại phía cổng trường thì quả nhiên thấy một cháu bé cắt tóc ngắn đứng ngay phía cổng nước mắt, nước mũi giàn giụa", chị Lan kể.

Thấy cháu bé khóc và xin về nhà, chị bèn trèo qua bờ tường cao 2,5m và vào phía trong.

Khi vào được bên trong, chị Lan bảo cháu bé ôm thật chặt vào cổ mình để cả 2 bác cháu trèo ra ngoài.

Sau đó, chị Lan hỏi cháu bé con nhà ai để mình đưa về nhà thì cháu bé nói: "Cháu con mẹ Thùy Dương, ông ngoại cháu tên Linh".

Vì là người cùng làng với nhau nên chị Lan đã ngay lập tức nhận ra cháu bé là con của vợ chồng anh Bình.

"Tôi đưa cháu bé về nhà nhưng nhà tối om không có người. Thấy cháu người nhem nhuốc và kêu đói nên tôi đưa về nhà mình rồi rửa mặt mũi và cho cháu ăn cơm.

Ăn xong, chồng tôi giục tôi đưa cháu về nhà kẻo mọi người mong. Khi sang đến nhà cháu bé thì cả nhà nháo nhác đi tìm. Nhìn thấy ông ngoại, cháu chạy lại ôm chặt lấy ông", chị Lan kể lại thời điểm đưa cháu Y. về nhà.

Chị Lan cũng cho biết thêm, khi đưa bé gái về, mọi người hỏi thăm bé và quay lại clip lúc bé kể một cách tự nhiên nhất.

Cũng trong sáng nay, chia sẻ với PV, một trong số 4 nhân viên bảo vệ của trường mầm non Yến Vĩ đang có mặt tại nhà cháu bé cho hay, toàn xã 6 điểm trường thì trường mầm non Yến Vĩ là một trong số 6 điểm trường mà các bảo vệ có nhiệm vụ trông nom.

Khi được hỏi về việc bảo vệ có kiểm tra tất cả các khu vực và có phát hiện cháu Y trước khi đóng cổng đi về hay không, thì một bảo vệ cho hay:

"Tất nhiên là chúng tôi có đi kiểm tra các phòng học về các cơ sở vật chất, còn cô giáo khóa cửa ra về. Việc học sinh thì do các cô giáo phải có trách nhiệm giao cho phụ huynh hoặc gửi bảo vệ. Còn việc có hay không chuyện cháu bé nhốt trong nhà vệ sinh thì chỉ có các cô và cháu bé mới biết".

Theo lời tả lại của nhân viên bảo vệ, khu vực nhà vệ sinh của các bé nằm giáp với khu lớp học, cửa nhà vệ sinh có khóa trái, người bên trong có thể tự mở.

Trao đổi với PV về sự việc trên vào chiều 28/3, ông Đặng Văn Viện - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức cho biết, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cô giáo đã có hành vi nhốt cháu Mai Thị Y. trong nhà vệ sinh vào ngày 21/3.

Cụ thể, hai giáo viên bị đình chỉ công tác là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan, cùng là giáo viên phụ trách lớp mẫu giáo 4 tuổi. 
Ông Viện cũng cho biết, quan điểm của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện là kiên quyết xử lý, sai đến đâu xử lý đến đấy.

Người đàn ông đánh phụ nữ vì bị nhắc xếp hàng ở cây ATM: Vì sao thói côn đồ, hung bạo hoành hành?

Người đàn ông đánh phụ nữ vì bị nhắc xếp hàng ở cây ATM: Vì sao thói côn đồ, hung bạo hoành hành?

PGS.TS Lê Quý Đức Lê Quý Đức cho rằng, người đàn ông đánh phụ nữ vì bị nhắc xếp hàng ở cây ATM đang thể hiện sự ích kỷ muốn hơn người. Vì thế, chúng ta cần lên án mạnh thói hung đồ đang hoành hành trong xã hội.

Theo Trí thức trẻ