Dù đã có thai tới tuần thứ 33 nhưng bà mẹ này vẫn phải sống trong căn trọ nóng như “lò luyện đơn” vì lấy phải một người chồng vô tư đến “vô tâm” không biết chăm lo cho đời sống vợ con.

Lời chia sẻ của người mẹ trên mạng xã hội có nội dung như sau: “Em sắp không chịu nổi nữa rồi. Cả đêm nay gần như không ngủ vì nóng, cứ 3h sáng mới bắt đầu thiu thiu ngủ được tầm 30 phút thì lại giật mình tỉnh vì lão chồng nằm xem phim bên cạnh. Cứ thế nằm chong chong đến giờ! Ức chế, cảm thấy mình vô dụng, chồng vô dụng, thương bé gà quá.

Lúc biết có gà là chồng em mới nghỉ làm, đi học liên thông đại học chính quy. Yêu nhau 7 năm rồi nhưng chưa bao giờ lão muốn cưới em, chỉ có bạn thân thiết 2 đứa biết, người lớn và bố mẹ 2 bên hoàn toàn không biết. Lão muốn giấu vì không muốn cưới, còn muốn thả thính, em thì ngu và sĩ diện, không muốn công khai thì mình cũng kệ. Thế mà lại có gà, giai đoạn ấy stress kinh khủng, suốt ngày ngập trong nước mắt. Lúc đầu lão không muốn giữ, phần vì không muốn cưới, phần vì có kinh tế. Nhưng em quyết không bỏ và lão cũng thương con lắm, thế là cưới. Em bắt đầu cuộc sống nuôi chồng từ đó.

Lúc đầu nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần lão đi làm thêm cái gì đó, lương 2-3 triệu thôi cũng đủ rồi. Còn đến bây giờ, bầu đến 33 tuần rồi, lão không chịu làm thêm gì, trong khi bỏ học liên tục, suốt ngày ở nhà hoặc có tiền là ra net. Bỏ học đến mức nhà trường phải gọi điện về quê xác nhận xem còn đi học không”.

Nhà không có điều hòa, mẹ bầu hối hận vì lấy phải chồng vô dụng - Ảnh 1
Chia sẻ của người vợ khiến cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh: Phunulife

“Mọi thứ ngày càng khó khăn. Lương em tầm 8 triệu thôi, tháng nào cũng phải đi vay. Lão thì sĩ diện, vẫn nói với anh em, bạn bè, thậm chí bố mẹ là đi làm thêm nên thiếu tiền ngại chẳng dám vay ai. Bố mẹ chồng, anh chị chồng thì tưởng lão vẫn đi làm, ngay cả bố mẹ em, em cũng nói dối là lão có đi làm, sợ bố mẹ xót con gái.

Trước kia chưa chồng, mỗi tháng em vẫn gửi được bố mẹ ít nhiều, giờ bố mẹ bảo giữ mà sinh, trong khi sắp sinh rồi mà tiền để dành không có 1 đồng, chưa kể nợ, chưa kể chưa sắm được gì cho gà mà lão chẳng có động tĩnh lo lắng gì cả. Mấy hôm nay nóng, mẹ đẻ em gọi điện hỏi thăm liên tục, bảo là lắp điều hòa đi, không thì mua tạm cái quạt điều hòa dùng tạm. Mình thì cứ bảo con đang tính xem mua cái nào, trong khi có đồng nào đâu mà tính. Nghĩ tủi thân quá, ông bà mà biết sự thật chắc đón mình về nhà đẻ luôn quá”.

Nhà không có điều hòa, mẹ bầu hối hận vì lấy phải chồng vô dụng - Ảnh 2
Người vợ đau khổ khi cuộc sống hôn nhân rơi vào bế tắc - Ảnh: Internet

Dù phải nuôi chồng, phải chăm con, phải lai lưng làm việc xong người mẹ trả này cho biết chưa bao giờ nói về chuyện tiền bạc vì sợ chồng tự ái:”Thế mà lão chồng mình vẫn bố đời lắm. Mình không bao giờ nói hay cằn nhằn về việc em phải nuôi anh, hạn chế nhắc đến tiền nong, sợ lão tự ái. Còn lão thì kiểu vì mày muốn lấy tao nên phải chịu, rồi thì bảo là đẻ xong trả mình về ngoại còn hắn nuôi con (thỉnh thoảng trêu vậy nhưng mình ức chế mà chẳng muốn chửi lại, sợ cãi nhau, đã không có tiền rồi mà cứ động đến tiền là hay cãi nhau lắm. Mình thì đặc thù công việc ít phải đi làm, chỉ ở nhà quản lý nhân viên qua điện thoại thôi, thế là việc nhà vẫn phải làm đều.

Bầu to thì lão đỡ cho nấu cơm, rửa bát nhưng vẫn phải chia đều, đứa sáng, đứa chiều. Còn nhiều cái ức chế lắm mà kể thì biết bao giờ hết”.

Nhà không có điều hòa, mẹ bầu hối hận vì lấy phải chồng vô dụng - Ảnh 3
Một số bình luận của cư dân mạng - Ảnh: Phunulife

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc với người chồng thiếu chính chắn và vô trách nhiệm. Nhiều cư dân mạng cho rằng cô gái này nên suy nghĩ kỹ xem nên tiếp tục chịu đựng cuộc sống như trên hay tìm cho mình một lối đi riêng để bảo vệ bản thân và đứa con của mình.

"Bạn yêu quá mù quáng, có lẽ chưa có trải qua chuyện con cái nên chưa hiểu hết được cuộc sống gia đình thực sự sẽ như thế nào. Rồi sau này bạn sẽ hối hận vì đã quá mù quáng khi yêu và tin tưởng người đó. Nếu một người đang ông chân chính và thực sự thương vợ con mình thì không bao giờ ăn bám vợ và vô trách nhiệm như vậy đối với vợ con mình", chủ nhân tài khoản facebook N.P bức xúc bình luận.

Hà Nội: Người đàn ông có hình xăm tử vong nghi do nắng nóng

Hà Nội: Người đàn ông có hình xăm tử vong nghi do nắng nóng

Đang đi trên đường, nhiều người dân ở thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội) bất ngờ phát hiện một người đàn ông ngồi gục bên gốc cây nhiều giờ. Qua xác định, trên tay nạn nhân có hình xăm số 1972, tử vong nghi do nắng nóng.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe