Nguyễn Văn Nhã được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm

Xã hội 06/05/2021 16:50

Liên quan đến vụ nam sinh Nguyễn Văn Nhã tử vong khi cứu 3 bạn nữ đuối nước, mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc truy tặng Huân chương dũng cảm cho anh về hành động trượng nghĩa này.

Liên quan đến vụ nam sinh tử vong khi cứu bạn đuối nước, ngày 5/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, truy tặng Huân chương dũng cảm cho anh Nguyễn Văn Nhã (quê quán xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm Phú Thuận. 

duoi nuoc 1
Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước - Ảnh: Vietnamnet 

Được biết, Nguyễn Văn Nhã (SN 1998), sinh viên năm 4, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Huế.

Trước đó, vào chiều ngày 30/4, Nhã cùng nhóm bạn khoảng 20 người đi đến biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) để vui chơi, nghỉ lễ. Tuy nhiên, khi đang tắm biển thì Nhã phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước nên bơi đến ứng cứu.

Không may, lúc đã đưa 3 bạn nữ vào khu vực an toàn thì Nhã bị sóng cuốn trôi, mất tích. Thi thể của nạn nhân sau đó được tìm thấy và đưa về gia đình an táng.

duoi nuoc 2
Nam sinh quên mình cứu bạn ở biển - Ảnh: Pháp luật TP.HCM 

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời hỏi thăm, chia buồn đến gia đình nam sinh viên. 

Để ghi nhận hành động dũng cảm trong công tác cứu người bị nạn, Trung ương Đoàn đã truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ cũng có quyết định truy tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Nhã về hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn.

Nam thanh niên đuối nước thương tâm ngay giữa hồ bơi đông người

Một vụ đuối nước đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Nam thanh niên sau khi kéo một em nhỏ lên bờ thì một mình quăng phao nhảy xuống hồ. Tuy nhiên, vì không biết bơi, nạn nhân đã chới với dưới dòng nước rồi tử vong mà không ai hay biết dù khi ấy hồ có rất nhiều người.

TIN MỚI NHẤT