Người yêu cũ của tử tù 'Thọ sứt' bị tạm giữ hình sự

20/09/2017 11:34

Ngoài người yêu cũ của Thọ “sứt”, cảnh sát tạm giữ thêm 3 người là họ hàng của Nguyễn Văn Tình để điều tra về hành vi che giấu, hỗ trợ tử tù bỏ trốn.

Ngày 19/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự 4 người có hành vi che giấu, giúp sức để 2 tử tù vượt ngục bỏ trốn.

Họ gồm Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi), Nguyễn Văn Ba (28 tuổi, cùng ở xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) và Nguyễn Thị Phương Lan (23 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương). Lan có dấu hiệu không tố giác tội phạm khi biết người yêu cũ là Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”) trốn trại giam T16. 3 người còn lại được xác định đã giúp sức và không trình báo cảnh sát về tử tù Tình.

Tử tù Nguyễn Văn Tình (trái) và Lê Văn Thọ. Ảnh: Công an Hà Nội.

Theo điều tra ban đầu, sau khi vượt ngục, Thọ đã liên lạc, gặp gỡ Lan rồi nhờ nữ 9X mua điện thoại, sim thẻ.

Lời khai của Thọ cũng thể hiện trong các ngày 13 và 15/9, tử tù 37 tuổi đã 2 lần gặp người yêu cũ tại 2 nhà nghỉ ở Hải Dương. Chiều 16/9, Thọ bị bắt khi thuê taxi đến gặp Lan.

Còn đồng phạm của Thọ là Nguyễn Văn Tình, trên đường trốn chạy lên Sơn La đã ngụy trang bằng áo mưa, sử dụng xe máy của người thân tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Lúc bị bắt, tử tù khai sau khi vượt ngục đã gặp một số họ hàng trong có 3 người đang bị cảnh sát tạm giữ để đổi xe máy, lấy một số vật dụng khác.

Chỉ huy Công an huyện Kỳ Sơn cũng xác nhận trong số những người bị tình nghi giúp sức, che giấu cho Tình trốn chạy có cậu và anh họ của tử tù này.

Tử tù Nguyễn Văn Tình (giữa) sau khi bị cảnh sát bắt ở Mai Châu (Hòa Bình)

Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) bị TAND Hà Nội tuyên tử hình vì liên quan đến đường dây mua bán hơn 1.000 bánh ma túy do Đặng Minh Châu (tức Liên Toác, quê Lạng Sơn) và Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi, ở Hà Nội) cầm đầu.

Tại trại giam T16 Bộ Công an, Tình bị nhốt chung phòng biệt giam với Lê Văn Thọ (giang hồ quê Hải Dương bị tuyên án tử về các tội Giết người, Mua bán trái phép chất ma túy và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Rạng sáng 11/9, hai tử tù được phát hiện trốn khỏi trại giam. Sau khi về quê lấy xe máy và 20 triệu đồng, Tình và Thọ chạy về Quảng Ninh. Trước sự truy lùng gắt gao của cảnh sát, Thọ về quê nhà Hải Dương gặp gỡ Lan. Còn Tình vòng lên Kỳ Sơn tìm gặp người thân trước khi bỏ trốn lên Sơn La.

Chiều 16/9, Thọ bị bắt tại huyện Nam Sách. Sau đó vài giờ, đến lượt Tình sa lưới khi lẩn trốn ở Mai Châu (Hòa Bình).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bố tử tù Thọ 'sứt' ngày đêm mong ngóng con về nhà để nấu cho con trai bát canh cua rồi đưa ra đầu thú
Nghe tin con trốn trại, vợ chồng ông B. vừa mừng vừa lo, mừng vì sắp được gặp con bằng xương bằng thịt sau nhiều...
XEM TIẾP
Rùng mình với hình ảnh những bào thai không nguyên vẹn bị vứt bỏ trong túi rác trước cửa phòng khám
Nhìn những chiếc túi ni lông màu đen trước cửa một số phòng khám thai, ai cũng nghĩ nó chứa các loại rác bình thường...
XEM TIẾP
“Ngáo đá” cố thủ, dọa đâm cô ruột bị liệt
Do bị phê ma túy, đối tượng cố thủ trong nhà và dọa đâm cô ruột bị liệt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM