Người phụ nữ chết tức tưởi sau khi gia đình chồng biết giới tính đứa con trong bụng

Xã hội 27/03/2017 16:52

Hai ngày qua, một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ tràn ngập không khí tang tóc bởi tiếc thương cho người phụ nữ bị gia đình chồng ép buộc phá thai dẫn đến cái chết đau lòng, theo Mirror.

Cô Swati Jamdade sinh sống ở Mhaisal, một ngôi làng nhỏ trong quận Sangali, Maharashtra, thuộc khu vực phía đông Ấn Độ. Cô mất vào ngày 1 tháng 3 và vừa được gia đình hỏa táng trong những ngày gần đây.

Swati Jamdade vừa qua đời vào ngày 1 tháng 3 vừa qua vì nhiễm trùng sau khi phá thai. Ảnh: Mirror

Điều đáng nói ở đây là nghi thức hỏa táng người phụ nữ xấu số này không phải do chồng con thực hiện mà do chính cha đẻ của cô tiến hành. Ông Sunil Jadhav, 50 tuổi đã hỏa thiêu xác con gái ngay phía trước nhà cha mẹ chồng của Swati để nhắc nhở hai người về nguyên nhân cái chết của cô.

Nhắc đến cái chết của đứa con gái tội nghiệp, ông Sunil không kiềm chế được nỗi tức giận. Ông cho biết, con gái ông lấy một người chồng tên là Praveen Jamdade và sinh cho hắn ta hai đứa con gái. Khi biết vợ mình mang thai đứa con thứ ba lại là bé gái, Praveen cùng cha mẹ mình ép Swati phá thai. Sau đó, cô tử vong vì bị nhiễm trùng trong khi phẫu thuật. Khi Swati qua đời, thay vì tổ chức lễ tang như truyền thống, cha ruột của cô hỏa thiêu xác con gái ngay trước nhà của họ.

Sunil Jadhav hỏa thiêu con gái mình trên đường phố. Ảnh: Mirror

Anh trai của Swati, Amar giải thích: “Mọi người ai cũng muốn tổ chức một đám tang phù hợp cho những người thân yêu đã chết để linh hồn họ được bình yên. Nhưng chúng ta biết rằng Swati sẽ không được bình yên cho đến khi pháp luật trả lại công bằng. Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi những người hại em gái tôi bị xử lý”.

Theo lời Amar, chồng của Swati đã rất tức giận khi vợ chỉ sinh được hai cô con gái. Đến khi cô mang thai lần nữa, cả nhà chồng đều rất hy vọng đó là con trai. Tuy nhiên, sau khi nhận được kết quả siêu âm, gia đình chồng ép cô phải phá thai trong một phòng khám nhỏ. Không may, Swati đã qua đời sau đó vài ngày vì bị nhiễm trùng.

Để che giấu tội ác của mình, gia đình Praveen thông báo với mọi người là Swati qua đời vì bệnh tim tái phát.

Ông Sunil nói: “Nó là một người con gái rất vui vẻ, lạc quan nhưng dần dần con tôi đã bị trầm cảm vì chỉ sinh được con gái. Họ đã không cho phép chúng tôi gặp Swati và ép con bé phải sinh một đứa cháu trai. Vì vậy tôi đốt xác Swati ở đây để họ nhớ lại những gì đã làm với con gái tôi”.

Hiện chồng của Swati và bác sĩ tham gia phá thai đều bị cảnh sát bắt giam. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện phòng khám nơi tiến hành phẫu thuật cho Swati hoạt động trái phép trong suốt năm năm qua.

Vì vụ án vẫn đang được điều tra nên cảnh sát vẫn chưa thể cung cấp nhiều thông tin cho báo chí. Nhưng chắc chắn những người có liên quan sẽ nhận được hình phạt thích đáng cho tội ác mà họ đã gây ra.

TIN MỚI NHẤT