Người phụ nữ bị chồng dùng xăng thiêu sống: Lết từng bước, lay lắt từng ngày kiếm tiền nuôi con

Xã hội 29/05/2018 11:35

Sau ba năm bị chồng dùng xăng đốt, chị Vy mãi mãi không thể đi lại bằng đôi chân của mình. Mỗi ngày, chị phải lết đi nhận rau muống về bào để nuôi con gái nhỏ bị mù và con trai lớn đang tuổi ăn tuổi học.

Được biết vào sáng 29 Tết cách đây 3 năm (năm 2015), lúc đó chị Lê Đình Vy (sinh năm 1992, trú thôn Bình Long, Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) và chồng có xảy ra mâu thuẫn. Nghe mẹ chồng kêu chồng mua xăng đốt mình nhưng chị vẫn không bỏ trốn vì nghĩ đó chỉ là lời tức giận. Sau đó chị vẫn sinh hoạt như bình thường.

Đâu ai ngờ rằng, sáng hôm sau người chồng đầu ấp tay gối lại nhẫn tâm dùng xăng đổ vào người chị và con gái nhỏ mới 6 tháng tuổi. Sau đó người chồng dùng hộp quẹt đốt hai mẹ con.

May mắn là hai mẹ con chị Vy được hàng xóm đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được mạng sống. Sau tai nạn kinh hoàng, chị Vy bị thương tích đầy người, gân chân bị co rút, gót chân biến dạng và không thể đi lại được như bình thường. Con gái nhỏ của chị cũng bị mù từ đó.

Theo lời thầy Thích Tâm Giác - người đăng tải câu chuyện về hoàn cảnh của chị Vy trên mạng xã hội để kêu gọi giúp đỡ - trao đổi với Phụ nữ & Gia đình, từ ngày xảy ra sự việc đến nay gia đình chồng chưa một lời hỏi han cuộc sống của chị và đứa con nhỏ.

Ngoài đứa con gái bị mù, chị Vy còn một đứa con trai 8 tuổi. Lúc xảy ra sự việc may mắn là bé đang đi chơi, chạy về nhà thấy mẹ bị cha đốt nên hoảng hồn chui vào bụi rậm trốn cả buổi sáng.

Người phụ nữ bị chồng dùng xăng thiêu sống: Lết từng bước, lay lắt từng ngày kiếm tiền nuôi con - Ảnh 1
Chị Vy chỉ có thể lết từng bước, từng bước để di chuyển - Ảnh cắt từ clip

Nay bé Đạt đã đến tuổi đi học nhưng vì tật nguyền nên chị Vy không đủ điều kiện lo cho con đi học bằng bạn bằng bè. Về phía ông bà ngoại, gia cảnh cũng chẳng khá hơn là mấy. Trước đó, gia đình có dành dụm được một số tiền để xây nhà nhưng cũng đã chi hết cho chị Vy chạy chữa. Dù người chồng sau đó đã bị tòa tuyên án 7 năm tù nhưng chẳng thể nào bù đắp lại nỗi đau mà chị phải gánh chịu. Giờ đây, vĩnh viễn không thể đứng lên được, chị chỉ có thể di chuyển bằng cách lết cả người.

Thấy hoàn cảnh mẹ con chị khó khăn nên hàng xóm thường mang rau muống qua thuê chị bào. Mỗi ngày, chị kiếm được khoảng 40 đến 50 nghìn đồng. Số tiền đó, ngay cả việc giúp mẹ con chị có một bữa ăn ngon cũng không đủ nói chi đến việc cho con ăn học. Chính vì vậy, gia đình chị lúc này rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

 

Mọi thông tin giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp

Nhà cha mẹ ruột chị Lê Đình Vy : Thôn Bình Long, Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.