Phương Nga tươi tỉnh trong phiên tòa chiều 26-6 - Ảnh: Hữu Khoa

Tiếp tục phiên xét xử chiều 26-6 vụ án lừa đảo của Trương Hồ Phương Nga(hoa hậu Phương Nga), các luật sư đã tham gia phần thẩm vấn bị hại Cao Toàn Mỹ, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa và bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung để làm rõ việc lừa đảo của Nga với ông Mỹ cũng như mối quan hệ tình cảm giữa Nga và ông Mỹ.

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Dung) đã trả lời về việc gặp gỡ với Nguyễn Mai Phương để Phương giới thiệu gặp các cán bộ cũng như viết thư vào cho bị cáo Dung.

Theo Nghĩa thì sau khi Dung và Nga bị bắt tạm giam vào ngày 19-3-2015  thì Nghĩa có hỏi Nguyễn Mai Phương tại sao Nga và Dung lại bị bắt thì Phương bảo do Bộ công an làm nên Phương không cứu được.

Nhưng Phương vẫn tiếp tục “giúp đỡ” Nghĩa trong việc liên hệ với bị cáo Dung và hứa sẽ cứu Dung.

Nghĩa cũng cho biết ngay hôm Dung bị bắt thì cơ quan điều tra đã mời Nghĩa làm việc đến 18h tối. Trong suốt thời gian điều tra, Nghĩa bị mời lên làm việc 5 lần.

Sau đó, Nghĩa nhận được thông tin từ Mai Phương cho biết Dung ở trại giam đang bất ổn về tâm lý nên Nghĩa buộc phải đi gặp Cao Toàn Mỹ để tìm cách thương lượng cứu Dung.

Trong mọi cuộc trao đổi, Mỹ đều liên hệ bằng viber hoặc mạng xã hội (do điện thoại bị hư nên Nghĩa không còn lưu tin nhắn) hoặc một số phương tiện liên lạc khác Mỹ cũng nói nên xóa đi tránh cơ quan điều tra phát hiện ra.

Sau đó chính Mai Phương là người giới thiệu Nghĩa gặp một cán bộ công an để người này đưa thư của Dung cho Nghĩa.

Theo  lời khai của Nghĩa, người cán bộ này tên là N. và Lữ Minh Nghĩa gặp cán bộ công an này khoảng 5 lần để nhận thư của Dung. Những thư này Dung đều viết trên giấy nilon.

Sau khi đọc thư thì Nghĩa cho Mai Phương đọc, và Nghĩa cũng khẳng định không chuyển thư cho ai.

Tại tòa, luật sư cũng cho Nghĩa xem bản chụp thư viết trên nilon và Nghĩa xác nhận chữ viết này là của Dung. Dung cũng xác nhận những thư viết trên nilon này là do Dung viết và được gửi cho một cán bộ công an tên N.

Nghĩa cho biết, hiện giờ vẫn còn lưu thư đó ở nhà, ngày mai sẽ gửi cho tòa.

Bức thư đưa từ trại giam ra ngoài - Ảnh: Hữu Khoa


Ngoài nội dung trên luật sư Nguyễn Văn Quynh cũng hỏi Nghĩa về thời gian quen biết với Trương Hồ Phương Nga. Theo Nghĩa, Nga và Dung quen nhau lâu và Nga thường xuyên đến căn hộ của Dung thuê để ở.

Một vài lần Nghĩa đến thăm Nga khi Nga giải phẫu thẩm mỹ. Thời gian này Nga có một người giúp việc tên là Linh. Người giúp việc này làm việc cho cả Nga và Dung trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2014.

Đồng thời luật sư Phạm Công Hùng cũng hỏi Cao Toàn Mỹ về hợp đồng được ký giữa Nga và Mỹ, trong đó có ghi rõ hợp đồng này là cơ sở để xác lập hợp đồng mua bán nhà và công chứng.

Khi đó hợp đồng chưa hề có hiệu lực nhưng Mỹ vẫn chuyển tiền cho Nga, luật sư Hùng hỏi tại sao lại như vậy? Mỹ nói, khi đó hợp đồng có hiệu lực rồi nên chuyển đủ 16,5 tỷ đồng.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Truy tìm chiếc máy tính lưu trữ hợp đồng tình ái

Vụ hoa hậu Phương Nga: Truy tìm chiếc máy tính lưu trữ hợp đồng tình ái

Khẳng định không phát tán những email được cho là hợp đồng tình cảm giữa Cao Toàn Mỹ với mình, nhưng Phương Nga thừa nhận đây chính là nội dung bản hợp đồng tình cảm của ông Mỹ. Nội dung bản hợp đồng được cô lưu trong máy tính nhưng hiện Nga không biết chiếc máy đó đang ở đâu?

Theo Hoàng Điệp/Tuổi trẻ