Xúc động cụ bà 68 tuổi ngày đêm bán hàng rong dành tiền cho con mua nhà

27/03/2017 16:54

Trong xã hội ngày nay, khi mọi thứ đều được đong đếm bằng tiền thì duy nhất chỉ có tình mẹ là không gì có thể cân đo được.

Câu chuyện về một người mẹ già 68 tuổi, hằng đêm vẫn miệt mài gánh rau đi bán để có tiền giúp con mua nhà được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội nhiều tháng qua khiến ai cũng phải cảm động, theo SCMP.

Người mẹ 68 tuổi ngày đêm bán hàng rong dành tiền cho con mua nhà. Ảnh: SCMP

Người mẹ được nhắc đến trong câu chuyện trên là bà Wang Guiying sống ở một vùng quê nghèo của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Bà sinh sống bằng nghề trông rau củ, tuy không nhiều nhưng cũng đủ để trang trải qua ngày. Tuy nhiên trong hơn một tháng qua bà Wang lại thức khuya dậy sớm để đi bộ từ nhà đến Jian, thủ phủ của tỉnh Sơn Đông để bán nông sản tự trồng. Hằng đêm, khi mọi người sum vầy bên bữa cơm gia đình, bà cụ 68 tuổi lại ngồi một mình với gánh rau củ ở ngã ba đường chỉ mong kiếm thêm vài tệ.

Qua tìm hiểu, cư dân mạng biết được nguyên nhân khiến bà cực khổ như vậy là vì muốn kiếm tiền cho con trai mua một ngôi nhà ở thành phố. Để có thêm nhiều tiền, ban ngày bà bán rau củ ở chợ gần nhà, ban đêm bà lại gánh đi xa hơn để bán hết những gì còn lại.

Khi nhà nhà sum vầy bên bữa cơm tối, người mẹ già vẫn cố gắng kiếm thêm tiền để giúp đỡ con trai. Ảnh: SCMP

Theo South China Morning Post, có khi bà ngồi suốt đêm trên đường phố hoặc dùng 2 nhân dân tệ (NDT) (hơn 6 nghìn đồng) để thuê một khoảng trống nhỏ trước nhà của người dân để ngủ. Sáng dậy bà lại tiếp tục về nhà lấy rau củ mới đi bán, rồi lại lên thành phố vào ban đêm.

Khi được phóng viên phỏng vấn bà Wang cho biết: “Lúc con trai tôi lập gia đình, thậm chí nó còn không thể mua được một chiếc tivi. Mức lương của nó rất thấp, khiến tôi rất lo lắng. Nó là một đứa con hiếu thảo, dù chỉ còn chút sức lực tôi cũng muốn giúp đỡ nó”.

Con trai của bà Wang tên là Xia, hiện đang sống trong một căn nhà thuê ở Uy Hải cùng với vợ và con trai bốn tuổi. Mỗi tháng hai vợ chồng làm được 4.000 NDT (hơn 13 triệu đồng), sau khi trừ chi phí sinh hoạt cho 3 người chỉ còn dư lại một số tiền rất nhỏ để dành dụm mua nhà. Được biết giá mỗi căn nhà ở Trung Quốc hiện nay thấp nhất khoảng 400.000 NDT (hơn 130 triệu đồng).

Khi biết được những việc mẹ mình đang làm, Xia không cầm được nước mắt chia sẻ: “Tôi chỉ biết khóc khi nghe tin tức của mẹ mình trên báo chí, nhưng không thể làm được gì. Thậm chí mỗi tháng gia đình chúng tôi không thể tiết kiệm được dù chỉ một xu”.

Dân số Trung Quốc ngày càng tăng, làm cho giá nhà cũng tăng theo khiến cuộc sống của những người dân nghèo như gia đình bà Wang thêm khổ sở.

Nguồn: South China Morning Post

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM