Người đàn ông phát cơm từ thiện bị chỉ trích gay gắt khi 'điểm mặt' khiến bé trai mếu máo, sự thật đằng sau vô cùng bất ngờ

Xã hội 05/08/2021 20:07

Người đàn ông phát cơm từ thiện bị chỉ trích gay gắt khi có màn đùa "quá trớn" với cậu nhóc 6 tuổi lại xin cơm.

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, những người dân lao động nghèo khá vất vả trong việc mưu sinh kiếm sống hằng ngày nên tấm lòng "lá lành đùm lá rách" của các nhà hảo tâm lúc này là vô cùng đáng quý. Mới đây, một đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội khiến dân tình "nóng mặt", chỉ trích kịch liệt khi người làm từ thiện có hành động, lời nói không tế nhị, xúc phạm đến một bé trai nghèo xin cơm.

Cụ thể, đoạn clip ngắn khoảng 11 giây ghi lại hình ảnh người đàn ông phát cơm từ thiện đã chỉ tay vào một em bé cỡ 5, 6 tuổi đến xin cơm và nói: "Không cho, hôm qua mới cho nó rồi". Lúc này, cậu bé khá bối rối, bước lùi lại mấy bước rồi mếu máo chực khóc, chạy vụt đi.

Thế nhưng, chuyện không chỉ tới đó, đây chỉ là một màn chọc vui cậu bé. Ngay sau khi ghẹo, người đàn ông đã cười phá lên và gọi cậu bé lại bảo: "Chú giỡn đó con ơi, lại đây cho nè". Sau đó, người phụ nữ phụ anh phát cơm từ thiện vội vàng chạy theo, đưa cơm cho em bé.

tu thien 2
Người đàn ông kêu đứa bé lại nhận cơm và nói rằng chỉ giỡn một chút - Ảnh: Cắt từ clip 

Mặc dù chỉ là một màn chọc ghẹo cậu bé thế nhưng hành động và lời nói của người đàn ông đã nhận chỉ trích gay gắt vì nhiều người nói rằng đùa như vậy sẽ khiến cậu bé bị tổn thương và tự ái. Nên đặt mình vào hoàn cảnh của cậu bé để cảm nhận. 

Sau khi gây ra ồn ào, tranh cãi, chủ nhân của đoạn clip đã lên tiếng. Trao đổi với Pháp luật và bạn đọc, anh Nguyễn Hùng - người đàn ông phát cơm từ thiện khẳng định, anh chỉ đùa giỡn với em bé một chút cho vui, chứ không hề có thái độ trịch thượng hay thiếu tôn trọng như dân mạng nhận định. Anh giải thích: "Ngày nào mà mình không gặp bé. Bé ở gần nhà mình, mình rất thương và thường cho bé đồ ăn. Nhiều bạn mới xem qua clip đã suy nghĩ sai về mình. Thực ra mình chỉ đùa giỡn với bé cho vui thôi".

Để tránh gây thêm nhiều bình luận tiêu cực, anh đã ẩn clip này khỏi trang cá nhân của mình. Trước đó, anh Nguyễn Hùng khá nổi tiếng trên mạng xã hội vì những hoạt động từ thiện. Trong các clip trước, có thể thấy anh khá nhã nhặn, lịch sự với người nghèo, đặc biệt là người lớn tuổi. Trong thời gian dịch bệnh, anh cũng thường đi từ thiện cơm, thực phẩm khô, quần áo cho người ở các khu vực phong tỏa tại Bình Dương.

Rớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện: "Em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi!"

Đáng ra mỗi người một hộp cơm nhưng vì quá đói, anh đã chạy ra khẩn khoản xin thêm.

TIN MỚI NHẤT