Chị L. và con gái đang nằm ở khoa Sản BV 115 Nghệ An.

Ngày 23/9, Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận sản phụ N.T.N.L (1989) trú xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An nhập viện trong tình trạng vỡ ối, sinh con trên xe taxi.

Điều bất ngờ, là nhà của sản phụ chỉ cách bệnh viện chưa đầy 1km, trong quá trình nhập viện sản phụ L. đã đẻ trên xe taxi, người đỡ đẻ bất đắc dĩ lại là anh Hoàng Đình Thông (1982) chồng của sản phụ.

Khoảnh khắc trở thành bà đỡ của anh Thông, khiến nhiều người thích thú và cho rằng đây mới là người đàn ông của năm.

Anh Hoàng Đình Thông chia sẻ: “Vợ tôi dự định còn 3 ngày nữa là sinh, trưa 23/9 cô ấy đi làm về và có nói là đau bụng. Nghĩ vợ chỉ đau bụng bình thường, khuyên vợ ăn cơm trưa rồi chiều lên viện để đi khám, ai ngờ vợ chuyển dạ nhanh khiến tôi không kịp trở tay”.

 Anh Thông trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ trên xe taxi.

Cũng theo anh Thông, 2 vợ chồng đã có 2 người con, con cả hơn 3 tuổi, bé thứ 2 gần 2 tuổi. Hiện 2 vợ chồng đang làm việc tại thành phố Vinh. Anh Thông rất hạnh phúc khi là người đỡ đầu cho con: “Tôi chỉ biết rằng, lúc đó là phải đỡ đẻ cho vợ, cảm giác đón con trên lòng bàn tay của mình hạnh phúc biết bao. Cũng rất may là vợ chồng tôi đến bệnh viện kịp nên, mẹ tròn con vuông”.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Nhiệm (1952) mẹ của sản phụ L. cho biết: “Thằng Thông đang làm kĩ sư thủy sản, còn vợ nó làm kế toán ở siêu thị. Trước đây, khi sinh 2 đứa con, L. sinh dễ cứ đến bệnh viện là sinh, không cần chờ, đợt sinh này nhà tôi chủ quan nên thằng Thông mới trở thành bà đỡ như thế” - bà Nhiên cười tươi.

 Anh Thông vui mừng khi đỡ đẻ cho con của mình (ảnh N.A)

Được biết, do chị L. chuyển dạ nhanh, gia đình và người thân không kịp đưa đồ dùng cá nhân. Anh Thông sau khi đưa vợ nhập viện, nhanh chóng về nhà nấu cơm để phục vụ vợ và người thân.

Hiện sản phụ L. và con gái nặng 3,2kg đang nằm ở khoa Sản, Bệnh viện 115 Nghệ An, sức khỏe bình thường.

Các bác sĩ bệnh viện trên cho biết, đây là ca đẻ đặc biệt nhất từ trước đến nay ở bệnh viện này.

Mẹ đẻ bạo hành con trai 9 tuổi lên tiếng: Tôi là người ăn chay, đánh con chỉ là để dạy con lên người

Mẹ đẻ bạo hành con trai 9 tuổi lên tiếng: Tôi là người ăn chay, đánh con chỉ là để dạy con lên người

"Gần đây, bé N. có nhiều biểu hiện “lạ” mà rất khó nói ra. Đó là vấn đề tế nhị. Tôi rất lo sợ bé hư hỏng nên mới hành động sai lầm” - mẹ đẻ cháu bé khóc nức nở.

Theo Diễn Kim/Dân Việt