Các bác sĩ trong một bệnh viện ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc được một phen choáng váng khi nhìn thấy một người đàn ông đứng xếp hàng trong khi một bên mắt bị một con dao đâm vào khá sâu.

Người đàn ông bị dao đâm sâu vào hốc mắt nhưng vẫn bình tĩnh đứng xếp hàng suốt một giờ liền. Ảnh: The Sun

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, người đàn ông 30 tuổi này bị vợ đâm trong khi cãi nhau. Lúc người này xuất hiện trong bệnh viện, những bệnh nhân xung quanh không khỏi hốt hoảng. Khó có thể tin được một người bị thương nặng như vậy nhưng vẫn lặng yên đứng đó, thái độ bình tĩnh của anh còn khiến người khác hoang mang hơn.

Nhiều nhân chứng có mặt tại bệnh viện cho biết sự việc trên xảy ra vào lúc 1 giờ sáng ngày thứ Bảy tuần trước. Mặc dù trời còn khuya, nhưng bệnh nhân chờ khám vẫn rất đông, người đàn ông này không những không vội vã mà vẫn ngồi đợi đến lượt.

Bức ảnh chụp lại vết thương của người này. Ảnh: The Sun

Bản báo cáo kết quả xét nghiệm của bệnh viện cho biết con dao đâm vào bên trong hộp của của người này một đoạn khoảng 3,4 inch (hơn 8cm).  Tiến sĩ Xin Huining, đại diện khoa Phẫu thuật thần kinh cho biết: “Tôi đã làm bác sĩ trong suốt 15 năm, trường hợp của bệnh nhân này là lần đầu tiên tôi gặp phải”.

Các bác sĩ cho biết anh này khá may mắn vì con dao đã đi lệch hướng, không đâm vào nhãn cầu, động mạch và thân não. Mặc dù cắm vào khá sâu nhưng phần hộp sọ của anh cũng không bị tổn thương. Nhờ vậy nên sau khi được các nhân viên y tế rút dao ra khỏi đầu và băng bó vết thương bác sĩ đã cho bệnh nhân được xuất viện.

May mắn là con dao không đâm phải động mạch nên nạn nhân vẫn an toàn. Ảnh: The Sun

Điều kỳ lạ ở đây là dù vết thương khá nặng nhưng nạn nhân không hề bị mất nhiều máu như những người bị thương thông thường khác. Trước trường hợp hy hữu này, các bác sĩ chỉ có thể đưa ra chẩn đoán một cách chung chung chứ không thể xác định nguyên nhân cụ thể.

Tiến sĩ Xin còn cho biết, người đàn ông này không hề báo cáo sự việc lên cảnh sát nên người vợ không bị pháp luật truy tố.

Mặc dù cảnh sát không can thiệp vào vụ việc nhưng nó vẫn gây bão trên các trang mạng xã hội,. Nhiều người cảm thấy rất bất ngờ trước sự bình tĩnh và khả năng chịu đựng của người đàn ông. Trong khi con dao cắm sâu vào hốc mắt mà vẫn có thể xếp hàng tới một giờ đồng hồ trong bệnh viện. Một số khác lại chỉ trích người vợ nhẫn tâm, đã khiến cho chồng bị thương mà còn để anh ấy đến bệnh viện một mình.

Bị lật thuyền vịt, hai bé gái đuối nước thương tâm

Bị lật thuyền vịt, hai bé gái đuối nước thương tâm

Trong lúc bơi thuyền vịt không may bị lật, 2 bé gái (7 tuổi và 4 tuổi) đã bị đuối nước thương tâm. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã lao xuống cứu nhưng bất thành.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe