Vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 10/8, một số người dân ở thôn Nam Điện (xã Nam Dương, huyện Lục Ngạ, tỉnh Bắc Giang) phát hiện thi thể 4 cháu bé chết đuối ở giếng làng.

Ông Trịnh Văn Thái, Chủ tịch UBND xã Nam Dương chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong, chiều ngày 10/8, 4 cháu Nguyễn Thị Thảo Vân (SN 2006), Thân Thị Trà Mi (SN 2006) cùng hai chị em ruột Mạc Thị Tuyến (SN 2003) và Mạc Thị Tuyền (SN 2005) rủ nhau đi chơi.

Tuy nhiên, đến khi trời chập tối gia đình vẫn không thấy các cháu trở về. Lúc này người thân của các em mới tỏa ra đi tìm nhưng không thấy. Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, một số người dân trong làng phát hiện thi thể 4 cháu trong giếng làng.

Được biết, nơi tìm thấy thi thể các bé là khu vực giếng làng lâu năm, có diện tích hơn 150 mét vuông, độ sâu khoảng 2 mét. Thời gian gần đây, chính quyền địa phương đã tổ chức tu sửa, kè bờ cao lên và xây dựng thêm các bậc thang để lên xuống. Đồng thời ở khu vực dưới ao, người ta cũng trồng thêm hoa súng để phù hợp với di tích trong làng. Không ai ngờ rằng sau khi tu sửa không lâu thì sự việc đau lòng lại xảy ra.

Người dân bàng hoàng phát hiện thi thể 4 đứa trẻ trong giếng làng - Ảnh 1
Nơi phát hiện thi thể của 4 đứa trẻ - Ảnh: Tiền Phong

Sau khi hay tin, chính quyền địa phương cũng đã cử người đến thăm hỏi, phối hợp tổ chức tang lễ, hỗ trợ tiền và động viên gia đình các bé.

Cách phòng chống đuối nước cho trẻ trong mùa hè

Trong khoảng thời gian gần đây, nhiều vụ đuối nước liên tục xảy ra. Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đuối nước ở trẻ em. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do sự giám sát hời hợt của người lớn. Các bậc phụ huynh quá chủ quan khi cho trẻ tự vui chơi ở những khu vực nguy hiểm như sông, suối, ao, hồ.

Để phòng tránh đuối nước cho trẻ, việc quan trọng đầu tiên là phải dạy trẻ biết bơi. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần cảnh báo trẻ về những nơi có nguy cơ khiến trẻ bị đuối nước như: sông, suối, ao, hồ hay những vũng nước sâu.

Linh cảm kỳ lạ của người bố và những bí ẩn rùng mình xung quanh cái chết của bé gái bị đuối nước vì cứu em

Linh cảm kỳ lạ của người bố và những bí ẩn rùng mình xung quanh cái chết của bé gái bị đuối nước vì cứu em

Cách đây không lâu, vụ em Hoàng Thị Đào (12 tuổi) bị đuối nước vì cứu em trai khiến nhiều người không khỏi xót xa. Trong không khí tang thương và đau buồn, anh Hoàng Minh Tuyền, bố nạn nhân không khỏi rùng mình khi nhớ lại những linh cảm bất thường ngày hôm đó.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe