Người chồng bất đất dĩ làm bà đỡ cho vợ trên taxi và câu chuyện cảm động ít ai biết

Xã hội 28/09/2017 14:51

Mặc dù đã có hai đứa con nhưng đây là lần đầu anh Thông tự tay đỡ đẻ cho vợ ngay trên taxi. Phía sau đó là những câu chuyện cảm động ít ai biết của vợ chồng anh Thông.

Những ngày gần đây, thông tin anh Hoàng Đình Thông (35 tuổi) sống ở xóm 12, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tự đỡ đẻ cho vợ trên xe taxi khiến dư luận xôn xao.

Mặc dù sự việc đã trôi qua nhiều ngày nhưng anh Thông vẫn được cư dân mạng gọi bằng những biệt danh 'có cánh' như “người đàn ông siêu phàm”, “người cha tuyệt vời” hay “ông bố giỏi nhất năm”…

Người chồng bất đất dĩ làm bà đỡ cho vợ trên taxi và câu chuyện cảm động ít ai biết - Ảnh 1
Anh Thông trở thành người hùng trên mạng xã hội sau khi đỡ đẻ cho vợ - Ảnh: Người Đưa Tin

Khi biết được những thông tin này, anh Thông khiêm tốn trả lời với PV Người Đưa Tin: “Những ai có con đều sẽ hiểu việc đó hoàn toàn bình thường. Tôi chỉ cố gắng hết sức vì vợ, vì con thôi. Người vất vả nhất chính là vợ tôi mới phải, cô ấy mang nặng đẻ đau, lại sinh trên xe taxi nên rất dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe Không ai muốn con mình được sinh trên xe như vậy cả, giờ đây mẹ con đều khỏe mạnh đối với tôi là thành công nhất rồi”.

Người chồng bất đất dĩ làm bà đỡ cho vợ trên taxi và câu chuyện cảm động ít ai biết - Ảnh 2
Anh Thông và chị Ly kết hôn vào năm 2013 - Ảnh: Người Đưa Tin

Nói về chuyện tình của mình và vợ, anh Thông kể anh và chị Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi) gặp nhau tình cờ trong một lần đi chơi với bạn bè. Ngay lần gặp ấy, anh đã bị trúng “tiếng sét ái tình”. Tuy nhiên vì ngại mình lớn tuổi nên anh không dám tiếp cận ngay mà chỉ lặng lẽ xin số điện thoại rồi nhắn tin. Cứ như vậy, hai người bắt đầu yêu nhau từ lúc nào không biết.

Đến năm 2013, anh Thông và chị Ly tổ chức đám cưới khiến người thân, bạn bè đều vui mừng chúc phúc. Dù không thuộc loại giàu sang nhưng vợ chồng anh quan niệm càng đông con càng thích, đến nay hai anh chị đã có ba người con.

Người chồng bất đất dĩ làm bà đỡ cho vợ trên taxi và câu chuyện cảm động ít ai biết - Ảnh 3
Dù sự việc đã trôi qua nhiều ngày nhưng anh Thông vẫn chưa hết hồi hộp - Ảnh: Người Đưa Tin

Anh Thông kể lại việc đỡ đẻ cho vợ trên xe taxi như sau: “Do chưa đến ngày dự sinh nên vợ tôi vẫn đi làm đến trưa mới về. Sau đó, vợ bắt đầu kêu đau, tôi vẫn nghĩ còn lâu mới đẻ nên động viên vợ ăn cơm, chiều đến viện khám”. Tuy nhiên, sau đó vì thấy vợ quá đau nên anh đã gọi taxi đưa vợ đến bệnh viện 115 Nghệ An cách nhà 800m. Thế nhưng khi vừa đến cổng bệnh viện, anh nghe vợ kêu con sắp ra rồi nên anh cúi xuống để kiểm tra. Sợ con bị ngạt nên anh để vợ nằm xuống ghế taxi và lấy con ra.

Dù sự việc đã xảy ra khá lâu nhưng anh Thông vẫn không kìm được cảm xúc khi kể lại. Anh Thông cho biết, bé gái sinh ra nặng 3,2kg được đặt tên là Hoàng Gia Nhi. Tối 24/9, hai mẹ con đã được đưa trở về nhà chăm sóc.

Vụ bố mẹ 36 năm tìm con thất lạc ở ga tàu: Đang xét nghiệm ADN để xác định huyết thống với một trường hợp

Trao đổi với chúng tôi, ông Út cho biết hiện tại gia đình đang rất hi vọng một người phụ nữ sinh sống tại Nghệ An là con gái bị thất lạc bởi có nhiều điểm tương đồng.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE