Người cha đau đớn lập bàn thờ hương khói dù vẫn chưa đưa được thi thể con từ Đức về

14/05/2017 08:41

Biết tin người con trai thứ 2 tử vong sau vụ tai nạn, ông Chung đau đớn lập bàn thờ dù thi thể con vẫn đang ở nước ngoài, chưa trở về quê nhà.

Nỗi đau của người cha có 2 con thương vong sau vụ tai nạn

Ngôi nhà nhỏ của ông Nguyễn Hữu Chung (SN 1972, trú tại xóm 6, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) bao trùm không khí tang tóc khi 2 người con trai của ông thương vong sau vụ tai nạn.

"Tôi có 3 người con, thế mà chỉ một vụ tai nạn đã cướp đi của tôi cả 2 người con trai. Đứa đầu là Nguyễn Hữu Dũng (SN 1996) phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đứa sau là Nguyễn Hữu Mạnh (SN 1999) tử vong tại chỗ…", ông Chung đưa tay lau nước mắt khi nhắc đến những người con của mình.

Người cha đau đớn lập bàn thờ hương khói dù vẫn chưa đưa được thi thể con từ Đức về - Ảnh 1
Ông Chung khẳng định nhất quyết đưa 2 con trở về.

Ông Chung kể, vào khoảng 19h ngày 8/5, ông đang đi bán lợn ở tỉnh Hà Tĩnh thì nhận được điện thoại của người thân bảo về nhà ngay, 2 con bị tai nạn. Nghe vậy, ông lập tức bắt xe về ngay trong đêm.

"Lúc đầu tôi không tin, các con đang làm ăn ở nước Đức, làm sao bị tai nạn được. Đến khi vừa về thì người con gái út đang học lớp 7 chạy ra òa khóc, bảo người bên Đức gọi về báo như vậy", ông Chung nhớ lại.

Sau đó, ông lấy số điện thoại gọi sang nước Đức để xác minh nhưng không liên lạc được. Ông tiếp tục gọi cho vợ là bà Vũ Thị Ngọc (SN 1975) đang đi xuất khẩu lao động ở Nga để tìm hiểu sự việc, nhưng cũng không ai bắt máy.

Người cha đau đớn lập bàn thờ hương khói dù vẫn chưa đưa được thi thể con từ Đức về - Ảnh 2
Ngôi nhà nhỏ ông Chung tại làng quê nghèo

Do việc liên lạc bị gián đoạn nên mọi người phải ngồi chờ, một số người thân ở cùng xã nghe tin cũng lần lượt kéo đến nhà ông Chung. Đến khoảng 1h sáng 9/5 mới có người làm bên Đức gọi về thông báo chính xác là em Mạnh đã tử vong, còn em Dũng đang được cấp cứu trong bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

"Tôi nghe xong mà bủn rủn chân tay, cảm giác như sét đánh, sao ông trời nỡ đày đọa tôi như vậy. Cả nhà được 2 người con trai, giờ đây cả 2 bị làm sao thì tôi sống còn ý nghĩa gì nữa", ông Chung cho biết. Bà Ngọc vợ ông sau khi nghe tin dữ về các con cũng lập tức ngất xỉu và được mọi người đưa đến bệnh viện, đến nay vẫn nằm liệt giường.

Mặc dù thi thể con vẫn chưa được đưa về, nhưng ngay sáng 9/5, ông và người thân trong gia đình đã lập bàn thờ, thắp hương cho người con thứ hai.

Ông Chung xót xa chia sẻ: "Có người cha nào chẳng hi vọng con mình được sống. Tôi cũng thế, cho đến khi người ở bên đó đưa ảnh lên mạng xã hội facebook, rồi thời sự nước Đức cũng đưa thông tin vụ này, tôi lập bàn thờ cho con, để con biết hướng mà về quê hương".

Điều ông đau đớn hơn nữa là biết con trai mất đã gần một tuần nhưng ông vẫn chưa thể đưa thi thể con trở về, và người con đầu đang nằm viện mà chẳng có một người thân nào chăm sóc.

Người cha đau đớn lập bàn thờ hương khói dù vẫn chưa đưa được thi thể con từ Đức về - Ảnh 3
Dù thi thể con chưa được đưa về nhưng ông Chung vẫn lập bàn thờ ngày đêm hương khói.

"Tôi chỉ là nông dân, biết cày ruộng chứ làm sao biết làm các thủ tục để đưa các con trở về. Cũng bởi gia đình quá khó khăn nên mẹ lũ trẻ mới sang Nga làm ăn, rồi 2 đứa cũng phải bỏ học theo mẹ. Nếu biết cơ sự này thì không bao giờ tôi cho các con đi", ông Chung chia sẻ.

Mặc dù quyết tâm đưa thi thể con trở về quê nhà, nhưng ông Chung biết sẽ phải chi trả số tiền rất lớn, tuy nhiên hoàn cảnh của gia đình khiến ông "lực bất tòng tâm". Mấy đêm nay ông không ngủ được cũng vì không biết làm cách nào để huy động một số tiền lớn.

"Dù phải bán nhà tôi cũng sẽ làm, hiện tôi đang nhờ cộng đồng người Việt Nam ở Đức tìm cách, khi nào họ gọi điện về thì tôi sẽ gửi tiền sang. Mẹ nó cũng đang cố gắng huy động tiền để gửi về. Chỉ mong Dũng cố gắng vượt qua giai đoạn này, nếu không…", ông Chung nghẹn ngào.

Cộng đồng mạng kêu gọi chung tay giúp đỡ

Xót xa cho trường hợp gia đình ông Chung, một nhóm bạn bè đã lên mạng xã hội facebook đăng thư kêu gọi giúp đỡ để gia đình có thể đưa thi thể em Nguyễn Hữu Mạnh trở về và chữa trị cho em Nguyễn Hữu Dũng.

"Em Mạnh đang học dở cấp 3 nhưng do điều kiện khó khăn nên phải đi làm kiếm tiền. Mới sang được 1 tháng và chưa việc làm, đang trên đường bắt đầu ngày đi làm đầu tiên thì gặp nạn…

Rất mong những tấm lòng hảo tâm có thể chia sẻ bớt phần nào đó khó khăn cho gia đình em Nguyễn Hữu Mạnh và Nguyễn Hữu Dũng. Để đưa em Mạnh về quê nhà; tiếp sức cho Dũng có sức mạnh tiếp tục sự nghiệp, ước mơ và sự hi vọng còn lại của gia đình; đồng thời phụ giúp gia đình lo kinh phí thuốc thang chữa trị cho Dũng", thư kêu gọi viết.

Người cha đau đớn lập bàn thờ hương khói dù vẫn chưa đưa được thi thể con từ Đức về - Ảnh 4
Cộng đồng mạng kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm - (ảnh chụp màn hình).

Em Bùi Thị Giang (SN 1996), học cùng trường cấp 3 với nạn nhân Dũng cho biết: "Dũng học rất giỏi, thường xuyên ở top đầu của lớp, nhưng do gia đình khó khăn nên mới phải đi nước ngoài làm ăn. Dũng là niềm hi vọng của gia đình, thế mà giờ chẳng biết sống chết như thế nào…".

Theo Giang, mọi người cũng đã quyên góp được một ít, nhưng số tiền này chắc chắn chẳng thấm vào đâu khi muốn đưa cả 2 anh em trở về Việt Nam. "Sau khi nghe tin, em và một số người bạn đến gia đình xin thắp hương cho em Mạnh. Nhìn bác Chung mệt mỏi quá, trong khi đó người em gái út còn nhỏ chưa làm được gì. Tội lắm…".

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Nhàn, Chủ tịch xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, chính quyền địa phương đã biết về sự việc, nhưng do gia đình không báo, đồng thời cũng chưa nhận văn bản nào của cơ quan chức năng gửi về, nên cũng không thể giúp gì.

"Chúng tôi cũng chỉ mới nghe thông tin vậy thôi. Nhưng qua nhiều nguồn, nhất là những bức ảnh người bên Đức đăng lên facebook, thì gần như chắc chắn 2 người con trai của ông Nguyễn Hữu Chung bị tai nạn. Vụ việc đã khiến một người tử vong, một người nguy kịch, nỗi đau này đối với gia đình thực sự quá lớn", ông Nhàn cho biết thêm, sau sự việc, xã cũng đã cử cán bộ tới thăm hỏi và động viên gia đình.

Theo ông Nhàn, hiện gia đình ông Chung đang vay mượn và gom góp từ người thân, bạn bè để gửi tiền sang đưa thi thể con trở về quê nhà. Chính quyền địa phương cũng sẽ hỗ trợ tất cả những gì có thể cho gia đình thực hiện được ý nguyện của mình.

Tìm thấy thi thể nữ sinh 17 tuổi trong bi kịch chìm phà Sewol, số người mất tích giảm xuống 8
Ngày 13/5, đội cứu hộ đã tìm ra thi thể nữ sinh Jo Eun Hwa, 1 trong 9 nạn nhân bị mất tích trong bi...
XEM TIẾP
Chuyện người mẹ tay cụt, chân khèo vẫn mạnh mẽ nuôi con trong đơn độc sau khi bị phụ bạc
Người yêu dứt áo đi lấy vợ mặc cho mình đang mang bầu, nhưng chị Cậy không oán giận, chị vẫn sinh con. Và rồi...
XEM TIẾP
Chính thức: Bé Phạm Đức Lộc đã xuất viện tại Singapore, được về “ngôi nhà mới”
14 giờ chiều (theo giờ Singapore), Phạm Đức Lộc đã hoàn tất các thủ tục để được xuất viện, bắt đầu hành trình điều trị...
XEM TIẾP
lon-gay-tac-duong-vi-dang-di-goi-cam
Các phương tiện trên đường đều đi chậm lại nhường đất diễn cho màn phần trình diễn 'đỉnh cao' của... ...
con-gai-elly-tran-nhan-minh-la-so-1-vi-tu-an-het-bua-toi
Bé Cadie Mộc Trà chỉ xin mẹ thưởng một viên kẹo sau khi tự xúc hết phần cơm, canh trong... ...
sau-ly-hon-pham-quynh-anh-bat-khoc-khi-hat-khong-dau-vi-qua-dau
Nữ ca sĩ nghẹn ngào rớt nước mắt khi vừa dứt những câu 'xé lòng' trong ca khúc 'Không đau... ...
chang-trai-chay-te-khoi-khi-ban-gai-bat-duoc-hoa-cuoi
Sự phấn khích của người đẹp may mắn giành được bó hoa biến mất khi chứng kiến cảnh chàng người... ...
truoc-khi-xac-nhan-ly-hon-quang-huy-pham-quynh-anh-tung-cung-nhau-tao-ra-bao-ban-hit-dinh-dam
Hàng loạt những bản hit đình đám được ra đời nhờ sự kết hợp của cặp đôi Quang Huy -... ...
dung-tim-voi-nhung-tinh-huong-thoat-chet-than-ky-nhu-trong-phim
Những tình huống thoát chết thần kỳ trong clip dưới đấy chắc chắn sẽ khiến bạn phải thót tim.
ban-muon-hen-ho-chang-giam-doc-dien-trai-cua-do-nang-tro-ly-hoa-hau-xinh-nhu-mong
Hứa hẹn tương lai và thể hiện sự tâm đầu ý hợp, chỉ đợi MC đếm đến giây thứ 3,... ...
tran-thanh-noi-da-ga-khi-anh-duc-tha-thinh-nguoi-dep
Chẳng những không bênh mà MC Trấn Thành còn 'vùi dập' bạn của mình trước đám đông.
nhung-su-co-hai-huoc-tren-song-truyen-hinh-nhat-ban
Bị kéo xuống nước, bị khỉ và chim tấn công... là những gì mà các nữ phóng viên gặp phải... ...
vo-hoang-yen-mia-mai-the-face-nen-doi-ten-the-be-lu
Tại tập 3 của chương trình, siêu mẫu khẳng định Thanh Hằng và Minh Hằng đang liên thủ để hãm... ...
ban-muon-hen-ho-ong-dia-dien-trai-khien-co-nang-xinh-dep-suyt-khoc-vi-bam-truot
Nói chuyện tình yêu, hôn nhân và con cái, cặp đôi đều rất ăn ý. Đến màn bấm nút, cô... ...
tran-thanh-bi-hari-won-tat-ngay-tren-song-truyen-hinh-vi-che-vo-gia
Khoảnh khắc Trấn Thành bị Hari 'tát' trên sóng truyền hình vì tội chê vợ già khiến khán giả không... ...