Vào ngày 11/4 vừa qua, một thanh niên Trung Quốc đã gọi điện đến cảnh sát để đầu thú về hành vi giết người giấu xác trong nhiều tháng liền của mình.

Cung Vũ Vĩ (26 tuổi), giết chết mẹ mình rồi chặt xác thành 7 khúc giấu trong tủ lạnh. Ảnh: Daily Mail

Hung thủ là Cung Vũ Vĩ (26 tuổi). Hắn bị khép vào tội giết người cấp độ 2 vì đã sát hại bà Cung Liễu Vân - mẹ mình vào Chủ Nhật tuần rồi. Khi cảnh sát tiến hành lục soát căn hộ của hai mẹ con ở Honolulu, Waikiki, Hawaii, Mỹ, họ đã phát hiện thi thể của nạn nhân. Tên hung thủ đã cắt thi thể của nạn nhân thành những phần nhỏ, bỏ vào bảy chiếc túi khác nhau trong tủ lạnh.

Trong biên bản lấy lời khai của cảnh sát, Cung Vũ Vĩ nói rằng hắn vô tình giết chết mẹ khi hai người cãi nhau về việc người con tiếp tục đi học hay đi làm. Vụ việc xảy ra vào tháng Chín năm ngoái.

Sau khi vô tình giết mẹ, vì quá hoảng sợ nên hắn đã nghĩ ra cách chặt xác bà thành nhiều phần rồi bỏ vào tủ lạnh. Lần theo lời khai của hung thủ, cảnh sát đã tìm được thi thể của nạn nhân. Báo cáo của cảnh sát cho biết, bà Cung Liễu Vân tử vong do bị vật nặng đập vào đầu.

Cảnh sát đã tìm thấy các phần thi thể của nạn nhân trong tủ lạnh tại căn chung cư hai mẹ con sinh sống. Ảnh: Daily Mail

Theo thông tin được đăng tải trên Daily Mail, trước khi chết bà Cung Liễu Vân làm việc trong một Spa ở Hawaii. Về phần Cung Vũ Vĩ, hắn hiện đang là sinh viên của trường Cao đẳng cộng đồng Kapiolani ở Honolulu. Trước khi đến Mỹ, hai mẹ con sống ở xã Đô Quân, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Mặc dù không tiếp xúc nhiều nhưng theo lời kể của hàng xóm thì Cung Vũ Vĩ là một người sống nội tâm, ít nói và rất lương thiện. Khi nghe tin hắn giết chết mẹ của mình, mọi người đều vô cùng sửng sốt, không ai tin đó là sự thật.

Chủ Spa nơi bà Cung Liễu Vân làm việc – ông Julie Kim nói: “Mấy tháng trước không thấy cô ấy đến làm việc nhiều ngày, tôi có gọi điện hỏi nhưng không ai bắt máy. Điều này rất kỳ lạ vì từ trước đến nay trường hợp đó chưa bao giờ xảy ra. Tuy nhiên sau đó, con trai bà ấy gọi đến nói mẹ mình đã đi đến một hòn đảo lân cận trong vài tháng và để điện thoại ở nhà. Kể từ đó đến nay, tôi không còn gặp lại bà Liễu Vân lần nào nữa”.

Người quản lý chung cư cho biết, kể từ trước dịp Giáng sinh năm ngoái, không còn ai trong tòa nhà nhìn thấy nạn nhân xuất hiện.

Được biết sau khi bị bắt, Cung Vũ Vĩ đã được đưa vào bệnh viện tâm thần để kiểm tra tâm lý. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra để hoàn thiện hồ sơ vụ án.

Chân dung bà nội xô cháu gái 11 tuổi xuống đập nước vì mâu thuẫn gia đình

Chân dung bà nội xô cháu gái 11 tuổi xuống đập nước vì mâu thuẫn gia đình

Cho rằng con trai và cháu nội hỗn láo với mình, cụ bà 65 tuổi rủ cháu ra đập nước rồi xô xuống. Vụ án bà nội sát hại cháu đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe