Nghi có bảo kê cho người lấn chiếm vỉa hè ở Sài Gòn

02/03/2017 06:20

"Cứ mỗi khi đi kiểm tra, chẳng hiểu sao chủ quán đều biết và đối phó, phải chăng trong lực lượng chức năng có người tiếp tay cho nạn lấn chiếm vỉa hè?", ông Tường hoài nghi.

Báo cáo tại cuộc họp giữa Chủ tịch UBND TP.HCM với lãnh đạo các quận, huyện về lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè chiều 1/3, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông TP.HCM, cho rằng nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường đang ở mức báo động.

Ông Tường cho biết hiện TP có hơn 4.800 tuyến đường ở 24 quận, huyện, trong đó có hơn 2.200 tuyến đường có vỉa hè. Trên nhiều tuyến đường vẫn còn rất nhiều hộ mặt tiền kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè để xe, hàng hóa, bảng hiệu, các quán nhậu, cà phê vào ban đêm chiếm dụng vỉa hè để kê bàn ghế buôn bán.

TP.HCM có hơn 4.800 tuyến đường ở 24 quận, huyện, trong đó có hơn 2.200 tuyến đường có vỉa hè. Trên nhiều tuyến đường vẫn còn rất nhiều hộ mặt tiền kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Phước Tuần.

Ông Tường cho rằng nhiều tuyến đường có tình trạng chính quyền phường biết người lấn chiếm vỉa hè nhưng không xử lý được. "Cứ mỗi khi đi kiểm tra, chẳng hiểu sao chủ quán đều biết và đối phó, phải chăng trong lực lượng chức năng có người tiếp tay cho nạn lấn chiếm vỉa hè?", ông Tường đặt nghi vấn.

Đại diện Ban ATGT TP cũng nhìn nhận nhiều quận huyện đều có chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện lập lại trật tự đô thị. Nhiều quận, huyện đã kẻ vạch sơn trên vỉa hè để giới hạn phạm vi được buôn bán cho các hộ kinh doanh.

Ông Nguyễn Ngọc Tường cho rằng công tác lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Phước Tuần. 

Tuy nhiên, ông Tường cũng thẳng thắn nhìn nhận tồn tại nhiều khó khăn như nhân lực kiểm tra còn hạn chế, khó duy trì được địa bàn nên việc giải quyết trật tự lòng lề đường, vỉa hè tại một số quận huyện như “bắt cóc bỏ dĩa”. Sau khi kiểm tra, xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lại tiếp diễn.

"Có trường hợp khi đoàn xuống kiểm tra, xử phạt lấn chiếm vỉa hè trước Bệnh viện Chợ Rẫy thì bị một nhóm đối tượng xấu hành hung", ông Tường chia sẻ. 

Tại buổi họp, ông Tường cũng đề xuất Chủ tịch UBND TP phân công trách nhiệm việc lập lại trật tự đô thị về lãnh đạo các phường, nếu làm không tốt thì luân chuyển công tác.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bị dượng rể giở trò đồi bại, bé gái 14 tuổi thoát thân ngoạn mục
Người mẹ cho biết, hành vi đồi bại của Hoành khiến con gái chị bị tổn thương tâm lý, ảnh hưởng đến học tập và...
XEM TIẾP
Xót xa cảnh mẹ ôm con gái đang hấp hối gào khóc thảm thiết vì bị xe khách cán qua người
Sau khi hình ảnh mẹ khóc ngất ôm con gái dưới bánh xe khách lan truyền trên mạng xã hội, hàng ngàn người đã cầu...
XEM TIẾP
Cán bộ quản giáo nói về kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà: Vào trại ăn khoẻ, ngủ nhiều nhưng khi lấy lời khai lại giả câm điếc, kêu mất ngủ
Cán bộ quản giáo cho biết, Bùi Văn Công vào trại ăn rất khỏe, tối ngáy o o nhưng khi gặp Điều tra viên, Kiểm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM