Nghi bệnh nhân bị ung thư, bác sĩ tá hỏa sau khi thấy những thứ bên trong túi mật

27/03/2017 16:46

Bị đau bụng liên tục trong suốt một năm liền, bệnh nhân 60 tuổi được các bác sĩ chẩn đoán bị ung thư, đến khi phẫu thuật ai cũng sốc khi phát hiện những thứ trong túi mật của người này, theo The Sun.

Bà Pushpa Devi, 60 tuổi ở Ấn Độ không thể ăn, thường xuyên bị đau bụng, sốt và ngất trong suốt một năm liền. Ban đầu mọi người trong gia đình đều nghĩ bà bị đau dạ dày, tự mua thuốc cho bà uống ngay tại nhà nhưng không khỏi.

Nghi bệnh nhân bị ung thư, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào. Ảnh: The Sun

Khi bệnh của bà ngày càng trở nên nghiêm trọng, người nhà đã đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Sau khi được kiểm tra bằng hàng loạt các loại xét nghiệm, các sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc phải bệnh ung thư túi mật.

Để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật túi mật của bệnh nhân. Nhưng khi phẫu thuật, bác sĩ không phát hiện tế bào ung thư mà tìm thấy 838 viên sỏi thận trong túi mật của bà.

Trong túi mật của bệnh nhân, bác sĩ phát hiện có đến 838 viên sỏi thận. Ảnh: The Sun

Tiến sĩ Javed – một trong những người tham gia cuộc phẫu thuật cho biết: “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy sốc và bất ngờ khi có đến 838 viên sỏi trong túi mật của bệnh nhân. Đây là một trường hợp không bình thường và rất hiếm khi gặp phải”.

Tiến sĩ Javed nói thêm: “Trong tình hình hiện tại, chúng tôi phải tiến hành cắt bỏ một phần gan và túi mật của bệnh nhân. Mặc dù ca bệnh này rất phức tạp, nhưng nhóm chúng tôi không gặp quá nhiều khó khăn khi phẫu thuật”.

Dù rất hiếm gặp, nhưng đây không phải là trường hợp đầu tiên các bác sĩ phát hiện một số lượng lớn sỏi thận trong túi mật của bệnh nhân. Trước đó, một người đàn ông 49 tuổi được một nhóm bác sĩ phẫu thuật lấy 12000 viên sỏi thận trong túi mật.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phát hiện một lượng lớn sỏi thận trong túi mật của người bệnh. Ảnh: The Sun

Nguyên nhân dẫn đến sỏi thận là do lượng nước tiểu trong cơ thể quá ít hay nồng độ chất khoáng trong nước tiểu quá cao. Sau nhiều ngày lắng đọng, chúng liên kết thành những viên sỏi.

Để phòng tránh sỏi thận, nên thường xuyên uống nước đặc biệt là những người lao động chân tay, dễ bị mất nước thì cần uống nhiều hơn. Cân bằng chế độ dinh dưỡng, không nên ăn quá nhiều một loại thức ăn nào mà phải thường xuyên thay đổi, hạn chế ăn quá mặn hoặc nhiều dầu mỡ. Nên bổ sung nhiều rau tươi trong bữa ăn để cung cấp chất xơ cho cơ thể vì loại chất này có thể giúp tiêu hóa nhanh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM