Nghẹn lòng trước cảnh bé gái 3 tuổi ngây thơ cười đùa trước bàn thờ người cha chết trong bão số 12

10/11/2017 17:03

Vừa mới lọt lòng, bé Huỳnh Bích Vân (SN 2014) đã bị chính mẹ ruột của mình bỏ rơi. Cha của bé cũng bỏ mạng trong bão số 12 khiến Bích Vân trở thành đứa trẻ mồ côi. Ngày cha mất, em vẫn vô tư cười đùa bên di ảnh người cha xấu số.

Cơn bão số 12 lịch sử đã qua đi nhưng những hậu quả nặng nề nó để lại vẫn còn ám ảnh người dân vùng tâm bão.

Ngôi nhà nhỏ của gia đình nạn nhân Huỳnh Văn Chính nằm trong con hẻm thuộc tổ dân phố 6, Thị Trấn Giã Ninh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) sáng nay vẫn tấp nập người vào ra chia buồn. Anh Chính là một trong gần 20 nạn nhân tử nạn ở Vạn Ninh trong cơn bão số 12.

Bà Nguyễn Thị Hồng, mẹ anh Chính nghẹn ngào ôm đứa cháu nội vào lòng kể: “Hôm bão sắp đến, tôi gọi điện kêu thằng Chính lên bờ trú bão nhưng nó kêu phải ở lại giữ bè cá cho chủ. Lỡ bè cá trôi mất thì biết làm sao. Không ngờ đó cũng là giây phút cuối cùng tôi được nói chuyện với nó. Sao mày nỡ bỏ đứa con gái bé bỏng này mà ra đi hở con”.

Nghẹn lòng trước cảnh bé gái 3 tuổi ngây thơ cười đùa trước bàn thờ người cha chết trong bão số 12  - Ảnh 1
Bé Bích Vân cười đùa bên di ảnh người cha xấu số khiến những người chứng kiến rơi nước mắt.

Ông Huỳnh Văn Khương, chồng bà Hồng không giấu được đau đớn khi mất đi đứa con trai đầu lòng. Ông Khương mưu sinh bằng nghề chở xe ba gác đã mấy chục năm nay. Trái tim người cha tội nghiệp như vỡ vụn trước nỗi đau mất con nhưng  sáng nay ông vẫn phải mang chiếc xe ba gác đi chở hàng cho khách để đảm bảo cái ăn trong ngày cho gia đình.

11 tuổi, Chính đã theo người lớn trong làng đi nuôi tôm và nuôi cá bè thuê khắp nơi để phụ giúp cha mẹ. Vì bươn chải mưu sinh từ nhỏ nên anh mong sớm lập gia đình riêng để ổn định cuộc sống.

Năm 2013, anh kết hôn với người phụ nữ cùng quê và sinh cô con gái Bích Vân xinh xắn. Anh Chính xin làm công cho một bè cá ở vùng biển Đầm Môn kiếm tiền nuôi vợ con. Khi Bích Vân mới được 3 tháng tuổi, vợ anh Chính đột ngột để con gái lại cho chồng rồi bỏ đi theo người khác.

Bị vợ bỏ, anh Chính vẫn cố gắng níu kéo tình cảm mong vợ trở về để chăm sóc con nhỏ, xây dựng hạnh phúc gia đình. Vậy nhưng người vợ trẻ nhất quyết dứt áo ra đi. Anh Chính ôm đứa con đỏ hỏn về nhà nhờ bố mẹ ruột chăm sóc, anh trở lại với công việc để kiếm tiền nuôi con. Mỗi tháng anh Chính xin nghỉ một ngày đưa con gái đi chơi, mong bù đắp được phần nào những mất mát mà con gái bé bỏng sớm phải gánh chịu.

Nghẹn lòng trước cảnh bé gái 3 tuổi ngây thơ cười đùa trước bàn thờ người cha chết trong bão số 12  - Ảnh 2
Ông Khương, bà Hồng nuôi cháu từ nhỏ nay con trai mất sẽ thêm nhiều gánh nặng.

Lau những giọt nước mắt mặn chát, bà Hồng kể: “Bão vô, tui gọi điện cho nó thì thấy không liên lạc được. Lúc bão tan, tui nóng ruột chạy xuống biển tìm thì mấy đứa công nhân làm cùng bảo lúc bão vô thằng Chính và mấy người từ trên bè cá nhảy lên ghe để chạy bão thì thằng Chính trượt chân rơi xuống biển. Lúc đó con tôi mặc áo phao nhưng bị sóng đánh tuột. Nó vật lộn với dòng nước một lúc thì bị cây gỗ đánh trúng gãy cổ...

Bà Hồng chạy khắp bờ biển gào khóc, rồi gọi người nhà xuống tổ chức đi tìm. Ba ngày sau họ tìm thấy Chính ở vùng biển Đầm Môn.

Nghẹn lòng trước cảnh bé gái 3 tuổi ngây thơ cười đùa trước bàn thờ người cha chết trong bão số 12  - Ảnh 3
Anh Chính qua đời khi còn quá trẻ

Đứng bên bàn thờ người cha xấu số, bé Bích Vân vẫn vô tư cười đùa khiến những người chứng kiến không khỏi đau lòng.

Con bé còn nhỏ dại chưa biết gì cô ơi, nó còn bảo cha mà chết thì bữa sau cha về con không đi chơi với cha nữa. Từ ngày bỏ đi, mẹ nó cũng chưa một lần trở lại thăm con bé. Nhìn cháu mà lòng tôi như bị xát muối”, bà Hồng òa khóc nức nở.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Câu chuyện đẫm nước mắt phía sau bức ảnh người đàn bà làng chài đợi con về sau bão
Hình ảnh người mẹ ra bờ biển đứng trông ngóng con trai sau cơn bão, lâu lâu lại giơ tay lên quệt nước mắt khiến...
XEM TIẾP
Sau bão số 12: Cô dâu trẻ qua đời cùng cha ruột khi chưa kịp mặc áo cưới, 2 vành khăn tang phủ trắng 1 gia đình nghèo
Cơn bão số 12 ập đến, để con gái đi làm một mình không yên tâm, ông Quốc chở con đến công ty. Bất ngờ,...
XEM TIẾP
Giữa cảnh tan hoang sau bão số 12, đây là hình ảnh ấm áp, lay động lòng người
Bão số 12 đi qua cả khu vực Nam Trung Bộ nhấn chìm trong biển nước, nhiều nơi bị bão tàn phá tan hoang. Giữa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM