Nghệ An: Nửa đêm phát hiện thân đập vỡ, cả trăm người lập tức chạy đi vác đá, cát để vá

Xã hội 16/09/2021 13:55

Phát hiện thân đập nước bị vỡ, đe dọa nhiều hộ dân phía dưới, xã Tiến Thành đã huy động cả trăm người đến vác đá, cát để vá lại thân đập.

Ngày 16/9, lãnh đạo UBND xã Tiến Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, hiện địa phương này đã khắc phục xong, đảm bảo an toàn sau sự cố vỡ đập nước Bàn Vàng.

Theo đó, chiều ngày 15/9, sau những ngày mưa lớn, nước đổ về nhiều đã khiến đập Bàn Vàng ở xã Tiến Thành bị vỡ phần thân đập. Sự cố vỡ đập đã khiến 4 nhà dân phía dưới hạ nguồn cạnh đập bị nước tràn vào nhà.

Nghệ An: Nửa đêm phát hiện thân đập vỡ, cả trăm người lập tức chạy đi vác đá, cát để vá - Ảnh 1
Ngay trong đêm, hàng trăm người được huy động vác bao cát, đá để vá thân đập

Trước sự cố vỡ đập, xã Tiến Thành đã báo lên huyện Yên Thành đồng thời huy động lực lượng "4 tại chỗ" của địa phương với hơn 150 người, cùng với lực lượng bộ đội, công an huyện và các phương tiện, máy móc để khắc phục sự cố.

Trong tối 15/9, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã cùng đoàn công tác có mặt trực tiếp tại hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố vỡ đập, tránh để vết vỡ lan rộng.

Nghệ An: Nửa đêm phát hiện thân đập vỡ, cả trăm người lập tức chạy đi vác đá, cát để vá - Ảnh 2
Sau nhiều giờ đồng hồ, đập nước đã được khắc phục vị trí vỡ

Ngay trong đêm 15/9, hàng trăm người đã dùng các bao cát, đá để lấp và vá đoạn vỡ của thân đập. Sau khi lấp đầy vị trí vỡ, người dân tiếp tục dùng đất để lấp đầy. Sau nhiều giờ đồng hồ khắc phục, đến quá nửa đêm 15/9, sự cố vỡ đập này đã được hoàn thành.

Được biết, đập Bàn Vàng được xây dựng từ hàng chục năm trước, chủ yếu đắp bằng đất. Qua thời gian dài sử dụng cộng với việc mấy ngày qua có mưa lớn nên đập đã xuống cấp nghiêm trọng.

Nghệ An: Nửa đêm phát hiện thân đập vỡ, cả trăm người lập tức chạy đi vác đá, cát để vá - Ảnh 3
Vị trí vỡ đã được khắc phục xong

Nghệ An: Phát hiện, thu giữ nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng phát hiện thu giữ nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.

TIN MỚI NHẤT