Nghệ An: Bé 3 tuổi bị chó 'cấu xé' gây nhiều vết thương nghiêm trọng, bác sĩ đặc biệt lưu ý một vài điều để tránh tai nạn đáng tiếc

Xã hội 04/08/2021 21:25

Khi con chó đang ăn, bé đi lại gần ôm nó để chơi thì bất ngờ bị chó tấn công.

Theo Gia đình và Xã hội đưa tin, ngày 4/8, Bệnh viện ĐK TP.Vinh, Nghệ An cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu một bé 3 tuổi (trú tại TP Vinh) bị chó nhà cắn khiến vùng mặt bị tổn thương nặng. Khi nhập viện cháu bé trong tình trạng hoảng loạn và thương tích nặng ở vùng mặt.

cho can 1
Cháu bé với nhiều thương tính ở vùng mặt - Ảnh: Gia đình và xã hội

Tại bệnh viện, bệnh nhi được các bác sĩ xử lý vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm đau và phẫu thuật cắt lọc tạo hình cho bé trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Người nhà cháu bé cho biết, khi chó đang ăn, cháu bé bất ngờ chạy lại ôm nó để chơi thì lúc này bị chó tấn công.

Trước đó, theo báo Người lao động đưa tin, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cũng tiếp nhận và cấp cứu một bệnh nhi 3 tuổi trong tình trạng vùng mặt, đầu có nhiều vết rách sâu do chó cắn. Khi nhập viện, cháu có biểu hiện sốc, hoảng loạn, mất máu và khóc liên tục. Các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí, cầm máu, hồi sức tích cực và chuyển mổ cấp cứu.  

cho can 2
Tổn thương vùng mặt của bệnh nhi sau khi được xử trí cấp cứu - Ảnh: Người Lao động

Người nhà của cháu bé cho biết khi đang chơi bên nhà hàng xóm thì không may bị con chó của chính gia đình này tấn công.

Theo Gia đình và Xã hội, các bác sĩ tại Bệnh viện ĐK TP. Vinh cho biết, đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp trẻ bị chó tấn công gây thương tích nặng. Hầu hết các trường hợp bị chó nhà tấn công do sự chủ quan của gia đình.

Vết cắn từ động vật rất nguy hiểm, có thể lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có khả năng gây tử vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng cổ. Nếu trẻ bị chó cắn, phụ huynh cần rửa sạch vết thương và đưa đến trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị đúng cách.

Bí ẩn vụ chó cắn chết người ở Long An sau cú 'quơ tay, quơ chân': Vì sao chó Pitbull 'nổi điên' cắn người?

Một vụ án mạng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Long An khi một con chó Pitbull lao vào cắn người và tấn công luôn chủ. Sự việc khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

TIN MỚI NHẤT