Nàng dâu hí hửng khoe mẹ chồng tốt tính, tâm lý... khiến chị em tò mò ghen tị

29/11/2016 06:05

Định kiến mẹ chồng nàng dâu lâu nay luôn khiến chị em phụ nữ chưa về nhà chồng đã thấy "khiếp sợ". Ấy thế mà vẫn có những cô con dâu may mắn thế này đây...

Hết khoe bạn trai đến khoe chồng con, mới đây, chị em lại rần rần với trào lưu khoe mẹ chồng. Nào là mẹ chồng mình không chỉ tốt tính mà còn xinh đẹp, trẻ trung; nào là mẹ chồng mình rất tâm lý, thương con dâu chẳng khác nào con gái… Nghe những lời xuýt xoa này về mẹ chồng của các chị em phụ nữ, có lẽ các cô nàng trẻ tuổi chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân đang lo lắng về việc mẹ chồng khó tính, ghê gớm… sẽ chẳng còn cảm thấy căng thẳng, định kiến về mẹ chồng – nàng dâu cũng được xóa bỏ.

Mở đầu trào lưu, Mai Trần hào hứng khoe mẹ chồng với giọng đầy hạnh phúc và tự hào: “Đây là mẹ chồng em, rất chi là sành điệu. Chiếc đầm bà đang mang là em tặng, đi đâu mẹ cũng khoe miết là con dâu nó gửi về, đi cưới là chụp hình gửi cho em xem. Đi đâu cũng khoe con dâu, mát mặt lắm ạ”. Kèm theo đó là một bức ảnh chụp mẹ chồng rất trẻ trung, quý phái trong chiếc đầm màu tối khiến ai nấy đều phải trầm trồ.

Mai Trần hạnh phúc khi đi đâu cũng được người mẹ chồng trẻ trung, xinh đẹp này khen.

Cũng có một người mẹ chồng vô cùng tuyệt vời, Bích Phương cho hay, mình về làm dâu được hơn 1 năm rồi nhưng chưa bao giờ mẹ chồng nói nặng lời hay trách móc gì mình cả mà lúc nào cũng bênh vực con dâu, dạy bảo nhẹ nhàng. “Mình làm sai gì thì ngay lập tức mẹ sẽ giúp mình sửa sai. Thường thì mẹ sẽ nói “con ơi, con làm như thế không được, con phải làm như thế này, rồi nói nhẹ nhàng thôi”".

Bích Phương cảm thấy may mắn khi được làm con dâu của người phụ nữ này.

“Mẹ chồng mình rất tâm lý, không khó tính với con cái bao giờ. Như trước kia, khi chưa lấy chồng, mẹ đẻ mình dặn ăn cơm xong là phải rửa bát liền vì nhiều mẹ chồng không thích để bát ngâm. Nhưng mẹ chồng mình thì khi ăn xong lại bảo con cứ để đấy, lát nữa rồi rửa. Có lần mình bị đau phải đi bệnh viện, mẹ chồng giặt cho mình từng cái quần nhỏ”, Phương tâm sự.

Trước đây, khi chưa lấy chồng, cô nàng này cũng nghe nhiều câu chuyện kể về mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, khiến Phương vô cùng lo lắng, tuy nhiên, khi ở cùng bố mẹ chồng, cô cảm thấy bố mẹ chồng không khó như nhiều người vẫn nói.

“Có lần đang nấu ăn, ba chồng đi làm về nói một câu mà mình nghe rơi nước mắt. Ba bảo mình là “Con gái của ba đang nấu gì vậy?”, nghe mà thấy hạnh phúc vô cùng”.

Thông thường, các nàng dâu mới luôn có tâm lý không thích ở chung với bố mẹ chồng, ai cũng thích ra ở riêng, nhưng Thu Hà thì ngược lại. Được bố mẹ chồng mua nhà riêng nhưng cô lại không thích ra ở riêng vì bố mẹ chồng rất tình cảm.

“Mẹ mình là người ít nói nhưng tình cảm lắm.Làm gì cho con cái đều im lặng làm chứ ít khi thể hiện ra bằng lời nói. Mình học kế toán và du lịch nhưng chưa đi làm, đang ở nhà bán hàng online, mẹ rất ủng hộ và mỗi đợt hàng về mẹ thức cả buổi trưa để đóng hàng phụ”, Thu Hà cười mãn nguyện khi kể về mẹ chồng.

Cô nàng tiếp tục khoe: “Bố mẹ chồng lo cho mình chẳng khác gì bố mẹ đẻ. Sáng mẹ đi chợ sẵn, mình chỉ loanh quanh phụ mẹ nấu cơm thôi”.


 
Thu Hà được bố mẹ chồng coi như con đẻ trong nhà.

Cùng chung tâm lý sợ cảnh mẹ chồng – nàng dâu lúc trước khi đi lấy chồng vì từ nhỏ đã được chiều, bố mẹ đẻ chưa một lần đánh roi. Cô nàng Thu Hà cảm thấy mình thật may mắn vì cả bố chồng và mẹ chồng đều chiều mình, không giống như những tưởng tượng trước đó. "Mình thì vụng lắm, ở nhà với bố mẹ được chiều quen rồi nên qua nhà chồng nhiều thứ còn bỡ ngỡ không biết, nhưng mẹ không bao giờ la một câu hay nói gì quá 2 lần đâu, mẹ nói nhẹ nhàng và chỉ việc này làm sao, nấu món này cần bí quyết gì”.

Không chỉ dạy con cách nấu nướng, cư xử, mẹ chồng Thu Hà còn chỉ cho cô cả cách làm chồng yêu thương như ngày mới quen.

Với cô gái trẻ Thu Hà, mẹ chồng còn như một người quân sư cho cô những lúc gặp bế tắc.

Theo Hà, bố mẹ chồng tốt thì rất tốt nhưng không phải tự nhiên mà được như vậy. Là phận con dâu, Hà cũng luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi thân thiện với mọi người trong nhà, quan tâm bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ. “Mình cứ coi bố mẹ chồng là bố mẹ mình thì sẽ nhận được tình cảm tốt đẹp từ bố mẹ. Lâu lâu có thể tặng mẹ thỏi son, cái túi xách, mình chịu khó quan sát một chút thì sẽ hiểu được tính cách mỗi người trong nhà và đối xử cho khéo”, Hà quan niệm.

Phượng Hiền cũng có diễm phúc được mẹ chồng xì-tin chiều như con gái. 
"Sau khi cưới mình có bầu luôn, mẹ chồng không cho mình động tay động chân vào việc gì vì sợ mình mệt. Sáng thì mẹ toàn mua đồ ăn sáng về rồi mới gọi mình dậy ăn đi làm", Hiền tâm sự.

Thấy chị em rần rần lên khoe mẹ chồng, Thủy Tiên cho hay, cô cũng may mắn có một người mẹ chồng rất tốt bụng: “Từ người già cho đến người trẻ, ai cũng yêu quý mẹ mình vì mẹ sống hiểu chuyện. Biết mình ở xa nhà mẹ đẻ nên mẹ chồng lúc nào cũng cố gắng bù đắp tình cảm cho mình. Làm mình không còn cảm giác như đang sống ở nhà chồng mà cứ như nhà mình vậy”.


 
Mẹ chồng Thủy Tiên là người phụ nữ đảm đang, tháo vát lại giàu lòng thương, vừa quý con, vừa quý cháu.

Với Thủy Tiên, mẹ chồng luôn là một tấm gương sáng để cô học tập và noi theo. Ở với mẹ chồng 2 năm nhưng chưa bao giờ cô bị mẹ chồng mắng mỏ dù rất vụng về: “Về nhà chồng, cơm không biết nấu, việc nhà không thông thạo, thế mà mẹ chồng mình chưa một lần trách hay thái độ khó chịu. Toàn làm đỡ cho mình, làm mình nhiều lúc còn cảm thấy có lỗi mẹ”.

Mỗi khi con dâu có làm sai hay mắc lỗi, mẹ chồng Thủy Tiên đều nói: “Không sao con ạ. Cuộc đời ai cũng có lúc thiếu sót, quan trọng là mình biết cải thiện. Mẹ ngày xưa cũng như chúng con. Cái gì cũng phải dần dần mới thích nghi được”.

Nói đến mẹ chồng, Nguyễn Hiên cũng thể hiện rõ niềm hạnh phúc khi mẹ chồng khác xa so với những lời đồn đại bấy lâu của mọi người về mối quan hệ khó có thể dung hòa mà chỉ toàn mâu thuẫn, bất đồng mang tên mẹ chồng – nàng dâu.


 
Dù là thế hệ trước nhưng mẹ chồng của Hiên được nhận xét là người rất tân tiến.

Hiên tâm sự, cô lấy chồng tháng 8 năm ngoái và hiện vẫn đang ở chung với bố mẹ chồng. Trước khi lấy chồng, Hiên luôn đắn đo chuyện đã lấy chồng xa rồi lại gặp mẹ chồng và gia đình chồng không tốt thì coi như kết thúc cuộc đời, nhưng thật may mắn, Hiên không những có một anh chồng tốt tính lại còn được cả mẹ chồng thương yêu.

Nhớ lại kỉ niệm rớm nước mắt về mẹ chồng trong ngày đi viện sinh con, Hiên xúc động kể: “Hôm mình đi đẻ, có mẹ chồng và chồng mình đưa đi thôi vì mẹ đẻ mình ở ngoài Bắc chưa vào kịp Gia Lai với mình. Cả đêm đó mình đau bụng nhưng cũng chỉ cố cắn răng chịu,  chứ không kêu la, sợ chồng và mẹ chồng sốt ruột, vậy mà mẹ chồng mình thì cứ cuống hết cả lên, hết xoa bụng rồi lại dìu mình đi cho dễ đẻ. Mình đau lâu lắm, đau cả đêm không đẻ được, cuối cùng phải mổ. Mẹ chồng mình sợ quá cứ khóc hu hu. Khi mổ xong thì mẹ chăm sóc con dâu từ A tới Z, mặc dù bệnh viện có dịch vụ nhưng mẹ muốn tự tay làm cho mình khiến mình vô cùng cảm động. Với mình, mẹ chồng là người trên cả tuyệt vời”.

"Mẹ chồng em đây, đi đâu ai cũng bảo nhìn như mẹ ruột".
Mẹ chồng tô son môi, má hồng trẻ trung, xinh đẹp.
"Mẹ chồng mình nhiều lúc nhìn trẻ hơn cả mình, cũng quan tâm mình lắm".
Cô nàng khoe mẹ chồng phúc hậu, tốt tính.
Con dâu khoe mẹ chồng 55 tuổi sành điệu.
"Mẹ chồng mình cũng mình đây, nhìn cũng như mẹ đẻ luôn".
Bà mẹ một con khoe ảnh mẹ chồng siêu trẻ đang chơi với cháu gái.
Đây là mẹ chồng tương lai của em, chỉ là chưa cưới thôi, chứ mẹ xem em như con gái ruột mà có khi bênh em hơn con trai mẹ nữa", cô gái trẻ tâm sự.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM