Theo Zing, chiều 1/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố Trương Thế Đạt (21 tuổi, quê Quảng Ninh) và Tô Minh Long (19 tuổi, ở cùng quận) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Hai bị can là sinh viên một trường đại học ở quận Cầu Giấy.

Trung tuần tháng 5, cảnh sát phát hiện một tài khoản ảo rao bán cần sa trên mạng xã hội nên lập kế hoạch theo dõi.

Chiều 13/5, lực lượng chức năng bắt quả tang Long đang bán hộp bánh nghi chứa ma túy với giá hơn 500.000 đồng cho 2 thanh niên nên đưa về trụ sở.

Nam sinh chế 'bánh' chứa cần sa, dùng trang Facebook ảo để rao bán - Ảnh 1

Tang vật vụ án bị thu giữ. (Ảnh: T.V.)

Theo Dân Việt, tại cơ quan Công an, Long khai nhận vừa lấy gói "hàng" từ nhà Trương Thế Đạt để đi giao cho T.

Làm việc với cảnh sát, Đạt thừa nhận đưa ma túy cho Long để “ship” cho khách. Ngoài ra, Đạt tự nguyện giao nộp cho cảnh sát nhiều hộp, túi giấy hàng chục viên "bánh" màu xanh, màu nâu, đều có chất ma túy Delta9 -Tetrahydrocanabinol (thành phần chính của cần sa), tổng khối lượng là 1830,07 gam; 1 cân điện tử...

Theo lời khai của Đạt, cuối tháng 3/2019, Đạt gặp một người đàn ông ngoại quốc tại phố Lương Ngọc Quyến (Hà Nội) và được người này cho ăn thử một miếng bánh chứa ma túy cần sa.

Sau đó, Đạt kết bạn trên mạng xã hội với người đàn ông này, và qua trò chuyện, người đàn ông nói miếng bánh Đạt ăn có một chút “bơ sáp” (cần sa) giúp hưng phấn.

Nam sinh chế 'bánh' chứa cần sa, dùng trang Facebook ảo để rao bán - Ảnh 2

Trương Thế Đạt tại cơ quan công an. (Ảnh: Dân Việt)

Giữa tháng 4/2019, Đạt đặt mua 700g “bơ sáp” có chứa chất ma túy của người đàn ông trên với giá 2 triệu đồng và người này cho Đạt 7 túi giấy bên trong mỗi túi đựng 1 bánh chứa ma túy cần sa.

Có nguyên liệu, Đạt trộn với socola, đun nấu pha chế làm ra những chiếc "bánh" chứa cần sa, vừa sử dụng vừa bán, thông qua trang Facebook cá nhân ảo.

Ngày 13/5, T nhắn tin hỏi mua 2 hộp "bánh", Đạt đồng ý bán với giá 540.000 đồng và nhờ Long "ship" số bánh chứa ma túy trên cho T thì bị bắt.

Chân dung người đẹp 9X cầm đầu đường dây tàng trữ, cung cấp ma túy cho dân chơi phố biển

Chân dung người đẹp 9X cầm đầu đường dây tàng trữ, cung cấp ma túy cho dân chơi phố biển

Được mệnh danh là hot girl của xóm nghèo từ bé, lớn lên Linh quyết tâm ra TP.Nha Trang làm giàu. Tuy nhiên, thay vì lao động chân chính, người đẹp 9X này lại đứng ra cầm đầu, điều hành đương dây ma túy liên tỉnh.

Theo Quốc Tiệp/Người đưa tin