Đó là câu chuyện về một đám hỏi tại Tp Vinh (Nghệ An) trong ngày mưa lớn kỷ lục, các con phố chìm trong biển nước. 

Mưa lớn, đường ngập, mất điện đã khiến cuộc sống của người dân đảo lộn, đám cưới hỏi được tổ chức trong thời điểm này thực sự phải trải qua muôn phần khó khăn. Ngày lành tháng tốt cho việc ăn hỏi đã định sẵn, họ hàng 2 bên, sính lễ đã sẵn sàng nên thật khó hoãn.

Để vượt qua đoạn đường ngập lụt dài 4 km, chú rể cùng nhà trai trong đám cưới dưới đây đã phải sử dụng phao để sang nhà gái đưa sinh lễ.

"Quãng đường 4km nay đã trở thành sông, nhưng không thể cản nổi quyết tâm cưới vợ. Chú rể nhanh chóng mượn cái bể phao của hàng xóm, xếp lễ vật gọn gàng, cùng anh em mặc quần đùi áo phông đẩy sang nhà vợ. Các bậc cao niên cũng xắn quần xắn váy đi pool party (tiệc bể bơi) theo lớp trai trẻ.

Sau hơn một tiếng bơi lội với mực nước ngang hông có lúc đến ngực, phái đoàn nhà trai cũng đã đến đích trước con mắt trầm trồ của họ nhà gái. Nhưng trời mưa to, lễ vật chỉ còn mang tính kỉ niệm...", tài khoản Hoàng Đạt chia sẻ về đám hỏi đặc biệt. 

Được biết, cặp đôi cô dâu chú rể đã yêu nhau được 8 năm. Có lẽ đám hỏi được tổ chức trong ngày mưa ngập thế này sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với họ, để sau này mỗi khi nhắc về, họ sẽ cùng nhau bật cười.

Mưa lớn ngập lụt, chú rể cùng nhà trai 'bơi' quãng đường 4 km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 1

Mưa lớn ngập lụt, chú rể cùng nhà trai 'bơi' quãng đường 4 km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 2

Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng cho đám hỏi dù mưa lớn, đường ngập

Mưa lớn ngập lụt, chú rể cùng nhà trai 'bơi' quãng đường 4 km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 3Mưa lớn ngập lụt, chú rể cùng nhà trai 'bơi' quãng đường 4 km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 4

Mưa lớn ngập lụt, chú rể cùng nhà trai 'bơi' quãng đường 4 km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 5

Đoàn nhà trai dùng phao sang nhà gái đưa lễ .

Mưa lớn ngập lụt, chú rể cùng nhà trai 'bơi' quãng đường 4 km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 6Mưa lớn ngập lụt, chú rể cùng nhà trai 'bơi' quãng đường 4 km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 7Mưa lớn ngập lụt, chú rể cùng nhà trai 'bơi' quãng đường 4 km sang nhà gái đưa sính lễ - Ảnh 8

Nguồn ảnh: Hoàng Đạt

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh , 2 ngày 15 và 16/10 tại TP.Vinh (Nghệ An), trời liên tục đổ mưa xối xả.

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ cho biết, riêng lượng mưa trong vòng 3 giờ đồng hồ, từ 6 giờ đến 9 giờ sáng ngày 16/10 là 156 mm.

Mưa quá lớn và kéo dài đã khiến hệ thống tiêu thoát nước của thành phố hoạt động hết công suất nhưng không thể thoát nước kịp. Nước dâng khiến hầu hết các tuyến đường ngập sâu từ 30 cm, thậm chí nhiều tuyến còn ngập đến gần 1m.

Hàng loạt ô tô, xe máy bị ngập sâu trong nước, chết máy và không thể di chuyển, nhiều trường học cũng thông báo cho học sinh được nghỉ học.

Cô giáo 9X xinh đẹp nhận nuôi đứa trẻ lở loét mặc lời kì thị: 'Con gái chưa chồng, tự nhiên dắt đứa con hoang ở đâu về'

Chú rể ngậm đèn pin chui vào soi dưới váy cô dâu khiến khách mời và cư dân mạng choáng váng

Chú rể ngậm đèn pin chui vào soi dưới váy cô dâu khiến khách mời và cư dân mạng choáng váng

Ngay trong đám cưới, trước mặt hàng loạt khách mời, chú rể đã ngậm đèn pin chui dưới váy cô dâu. Hình ảnh phản cảm này nhanh chóng gây bão mạng xã hội.

Theo Hương Trà/Thế Giới Trẻ