Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao cuốn phăng cây cầu nối liền 3 bản ở Thanh Hóa

Xã hội 24/07/2021 15:30

Mưa lớn kéo dài dẫn đến nước lũ cuồn cuộn đổ về con suối Sim tại xã Quang Chiểu (huyện Mường Lát - Thanh Hóa) khiến một cây cầu tạm bị cuốn phăng. Sự việc này cũng làm 3 bản của xã này tạm thời bị cô lập.

Theo báo Dân Việt, tối 23/7, ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, chiều tối ngày 22/7 đến nay, trên địa bàn huyện liên tục có mưa to. Đến khoảng 17h ngày 23/7, nước lũ dâng cao đã cuốn trôi chiếc cầu tạm bắc qua suối Sim, tại bản Pùng, xã Quang Chiểu. Rất may mắn, tại thời điểm xảy ra sự cố trôi chiếc cầu tạm thì không có người dân qua lại.

nuoc lu
Nước suối dâng cao cuốn trao chiếc cầu tạm bắc qua suối - Ảnh: Cắt từ clip

Ngay sau khi nắm được thông tin, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát đã lập tức chỉ đạo lực lượng công an túc trực hai đầu cầu để ngăn người dân và các phương tiện qua lại khu vực này để tránh gây tai nạn. Cầu bị trôi mất khiến việc đi lại của người dân 3 bản: Suối Tút, Con Dao, bản Hạm của xã Quang Chiểu gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình mưa lũ phức tạp, huyện cũng đã sơ tán hàng trăm hộ dân ở những khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đến nơi an toàn.

nuoc lu 2
Cầu trôi khiến việc đi lại giữa 3 xã gặp nhiều khó khăn - Ảnh: Cắt từ clip

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo Lao động, ông Ngân Trọng Hiệp - Chủ tịch UBND xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết:

"Hiện tại, người dân 3 bản làng (bản Con Dao, Suối Tút và Chòm Hạm) xã Quang Chiểu bị cô lập tạm thời. Người dân muốn di chuyển phải đi lên một cây cầu phía trên (cách đó khoảng 2 km). Các phương tiện không thể di chuyển qua khu vực cầu bị trôi. Phương án tiếp theo là khi ngớt mưa, lực lượng chức năng sẽ tiến hành thi công, lắp đặt lại chiếc cầu tại nơi bị trôi”.

 

Tỉnh Thanh Hóa cũng ra khuyến cáo, một số nơi tại các huyện miền núi có nguy cơ xảy ra hiện tượng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Do đó, chính quyền địa phương và người dân cần hết sức đề phòng, tránh hậu quả khó lường có thể xảy ra.

Phát hiện hai thi thể trôi dạt trên sông nghi bị lũ quét cuốn mất tích

Hai thi thể được cho là những nạn nhân trú tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn bị lũ quét cuốn mất tích sáng 3/8 đã được phát hiện trôi dạt trên sông.

TIN MỚI NHẤT