Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông

23/11/2017 05:54

Người phụ nữ đang chui vào gầm trộn bê tông để vệ sinh dọn dẹp thì máy bất ngờ hoạt động khiến chị bị cuốn trong máy. Chị được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đó là vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Quỳnh Thạch huyện Quỳnh Lưu( Nghệ An). Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Nhung, 26 tuổi, trú xóm 4 xã Quỳnh Hậu( Quỳnh Lưu).

Theo thông tin ban đầu, chị Nhung làm công nhân tại cơ sở sản xuất táp lô gạch xây dựng không nung do ông Hồ Hữu Cựu, 45 tuổi, trú xã Quỳnh Thạch( Quỳnh Lưu) làm chủ cơ sở.


Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông - Ảnh 1

Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông - Ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn.

Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 22-11, chị Nhung đang chui vào gầm máy trộn bê tông để vệ sinh trước khi vận hành thì bất ngờ máy hoạt động khiến nạn nhân bị cuốn vào khoang trộn bê tông. Ngay sau đó mọi người hô hoán cắt cầu giao rồi kéo nạn nhân ra ngoài đưa đi bệnh viện TP Vinh cấp cứu. Tuy nhiên sau nhiều giờ hôn mê, đến 16 giờ cùng ngày bệnh viện đã trả nạn nhân về để gia đình mai táng.

Theo một số công nhân cùng thời điểm lao động với chị Nhung, máy bất ngờ hoạt động là do sự  bất cẩn của một công nhân cùng làm việc với chị Nhung đóng cầu giao điện mà không biết nạn nhân đang chui trong gầm máy.

Trao đổi với ông Hoàng Văn Khoa, chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, nguyên nhân xảy ra tai nạn đáng tiếc là do sự bất cẩn của những người làm công tại cơ sở sản xuất gạch xây dựng.


Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông - Ảnh 3

Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông - Ảnh 4

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn lao động đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ông Khoa cũng cho biết trên địa bàn xã Quỳnh Thạch có khoảng 24 cơ sở sản xuất gạch không nung. Các cơ sở này đều tự phát, chưa có các cam kết về an toàn lao động và người làm công chủ yếu là bà con nông dân trong những ngày nông nhàn đi làm để kiếm thêm thu nhập. Những người này về kỹ năng lao động, an toàn khi sử dụng điện còn hạn chế, đây cũng là bài học cho địa phương.

Được biết chị Nhung có hoàn cảnh hết sức khó khăn, hai cháu con chị đang còn nhỏ, chồng chị cũng là thợ phụ hồ đi kiếm sống hàng ngày. 

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn lao động đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hà Nội: Nam thanh niên bị xe trộn bê tông đâm tử vong thương tâm
Vào khoảng 13h15 phút ngày 5/1, trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn...
XEM TIẾP
Mưu sinh nuôi 2 con nhỏ, nữ công nhân nguy kịch vì bị cuốn vào máy làm gạch
Trong lúc đứng trộn vật liệu xây dựng bên cạnh máy làm gạch, chị Nhung bất ngờ bị máy cuốn vào trong khiến tính mạng...
XEM TIẾP
Không gia đình, nữ công nhân nằm một chỗ chờ chết
Đó là trường hợp của chị Lê Thị Thanh Thùy, 19 tuổi, tạm trú phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM