Một người trên xe khách test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tài xế vẫn cố tình chở các hành khách còn lại đi TP.HCM.

Xã hội 27/11/2021 19:44

Sau khi phát hiện trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tài xế đã chở số hành khách là F1 còn lại rời khỏi bệnh viện đi TP.HCM.

Dẫn tin từ báo Người Lao Động, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng thông báo tìm người trên chiếc xe khách mang BKS 47B-029.87 và thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM để xử lý theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, tối 26/11, xe khách 47B-029.87 của nhà xe Anh Phụng chở hơn 20 hành khách xuất bến từ huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đi TP.HCM.

Đến khoảng 21h30 phút cùng ngày, chiếc xe khách vào Bệnh viện Nhi Đức Tâm (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để test nhanh SARS-CoV-2 cho những người trên xe.

Qua test nhanh, một hành khách trên xe được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, hành khách này được đưa vào khu vực cách ly tạm thời của bệnh viện.

Sau khi phát hiện trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, nhân viên y tế đã hướng dẫn tài xế cho xe và hành khách ở lại; đồng thời báo cáo cho cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk tới xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, tài xế đã không chấp hành, chở số hành khách F1 còn lại rời khỏi bệnh viện.

Trước tình hình này, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã báo cho lực lượng công an hỗ trợ, yêu cầu tài xế quay xe lại. Dù vậy, tài xế này vẫn cố tình cho xe rời tỉnh Đắk Lắk chạy về hướng TP.HCM.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM giải đáp thắc mắc: 'Những học sinh chưa tiêm vaccine Covid-19, có được đến trường không?'

Trước câu hỏi "Những học sinh chưa tiêm vaccine Covid-19, có được đến trường không?", ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã giải đáp trong chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời.

TIN MỚI NHẤT