Một con nghiện thích đốt nhà hàng xóm

12/06/2017 13:36

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cần Đước (Long An) vừa kết thúc điều tra, đề nghị VKSND truy tố Nguyễn Hòa Hưng (23 tuổi, ảnh) về tội hủy hoại tài sản.

Vào khoảng llh40 ngày 8-4-2017, Hưng đang ngồi uống nước ở quán gần nhà thì thấy Phạm Tấn Phát (cùng ngụ ấp 7, xã Tân Ân, huyện Cần Đước) điều khiển xe máy có treo túi trái cây.

Xin trái cây ăn nhưng Phát không cho, Hưng liền nói “mày không cho tao đốt nhà mày”. Tưởng Hưng chỉ nói chơi ai ngờ khi Phát vừa đi, Hưng đi bộ về nhà và lấy đèn khò thường dùng để hút ma túy đi bộ đến nhà của Phát.

Trong khi đi ngang nhà ông Trịnh Hữu Thành gần đó, thấy căn nhà có  vách bằng lá nên Hưng bật đèn khò châm lửa. Sau đó, Hưng di chuyển đến chòi lá của Phát cách đó khoảng 200 mét, Hưng tiếp tục bật đèn khò… rồi đi về hướng thị trấn chơi.

Phát hiện Hưng đốt nhà mình, anh Phát dập lửa kịp thời, nên thiệt hại tài sản không đáng kể. Còn nhà của ông Thành, khi người dân phát hiện đến dập lửa, đã bị cháy 1 bên vách, cùng một số tài sản trong nhà.

Ngoài ra, khi cháy nhà ông Thành, ngọn lửa cũng cháy bén sang cột điện làm cháy đồng hồ và cầu dao điện nối vào nhà của bà Nguyễn Kim Lệ cạnh đó, gây hư hỏng. Tài sản này do Điện lực Cần Đước làm chủ sở hữu.

Không dừng lại ở lần phạm tội vừa kể, vào khoảng 10h30 ngày 29-4-2017, trên đường đi chơi về ngang nhà của ông Thành, Hưng lại dùng quẹt gas bật lửa châm vào bên vách còn lại. Người dân phát hiện đến dập lửa nên nhà ông Thành bị cháy bên vách này. Hưng bị khởi tố, bắt tạm giam cùng ngày.

Theo khai nhận của Hưng, cả hai lần Hưng thực hiện hành vi đốt nhà của ông Thành, Hưng đều đã sử dụng trái phép chất ma túy trước đó.

Định giá tài sản thì tài sản thiệt hại do Hưng gây ra cả 2 lần đốt nhà hàng xóm hơn 10 triệu đồng. Hưng có 2 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và dùng lửa đốt tài sản của người khác.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ước vọng sau cùng của người mẹ ung thư giai đoạn cuối một mình nuôi ba con thơ dại
Ngày chị nhận hung tin mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung cũng là lúc người đầu ấp tay gối dứt áo ra đi....
XEM TIẾP
9X bị đánh tử vong ngay khi rời khỏi nhà trọ của bạn gái
Vừa rời khỏi nhà trọ của bạn gái, anh Thạnh xảy ra mâu thuẫn cự cãi với 1 nhóm thanh niên rồi bị đánh tử...
XEM TIẾP
Thực hư clip sex nữ sinh Tình Tây
Clip sex nữ sinh giống Tình Tây khiến dân mạng sôi sục. Thế nhưng, cô gái Bắc Giang khẳng định nhân vật trong clip...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM