Một bác sĩ bị nam thanh niên đi cùng bệnh nhân cấp cứu đánh chảy máu đầu

13/07/2017 13:39

Thanh niên đi cùng nhóm người đưa bệnh nhân đi bệnh viện cấp cứu, sau đó đã giằng chiếc máy đo huyết áp tấn công bác sĩ.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào ngày 12/7, tại Bệnh viện đa khoa Việt Yên (Bắc Giang).

Trao đổi với PV, BSCK II Chu Bá Tám – GĐ Bệnh viện Đa khoa Việt Yên cho hay, trước khi xảy ra sự việc nhóm thanh niên gồm nhiều người đưa một bệnh nhân bị thương ở cánh tay đến bệnh viện cấp cứu. Trong lúc các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân nói trên, bất ngờ một thanh niên trong số này giắng chiếc máy đo huyết áp tấn công nam bác sĩ N.V.L., khiến một bác sĩ bị chảy máu đầu.

Bác sĩ L. được các đồng nghiệp cấp cứu sau khi bị một thanh niên tấn công

BS Tám cho biết thêm, ngay sau sự việc xảy ra, các nhân viên cùng một số cán bộ nhanh chóng có mặt và báo cho cơ quan công an đến giải quyết. Nguyên nhân đang được cơ quan công an làm rõ, tuy nhiên qua khai thác ban đầu, nhóm người có có mặt đưa bệnh nhân đến cấp cứu cho hay, chính thanh niên hành hung bác sĩ là người gây ra thương tích cho bệnh nhân nói trên, nhưng sau khi hành hung bác sĩ thì thanh niên đó đã bỏ trốn.

Được biết, cơ quan công an địa phương đã xác định danh tính thanh niên hành hung bác sĩ N.V.L., tuy nhiên hiện tại thanh niên này đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan công an đang tiếp tục truy lùng.

Hiện sức khỏe bác sĩ L. đã tạm ổn, nhưng tâm lý vẫn còn hoang mang, lo lắng.

Công văn của Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hợp tác tăng cường bảo đảm an ninh tại các bệnh viện

Theo thống kê từ Bộ Y tế từ tháng 4/2017 đến nay, trên toàn quốc đã liên tiếp xảy ra ít nhất 06 vụ người nhà bệnh nhân, người bên ngoài vào bệnh viện để hành hung nhân viên y tế, bệnh nhân... làm mất an toàn bệnh viện, đe dọa tinh thần, tính mạng nhân viên y tế và bệnh nhân.

Giữa tháng 5/2017, Bộ Y tế có công văn gửi Bộ Công an đề nghị Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn điều tra xác minh làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện đối với các vụ việc nêu trên; truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu có phạm tội); xử lý nghiêm minh các đối tượng hành hung người bệnh và nhân viên y tế; công khai kết luận điều tra, xét xử để công luận, người dân biết, cảnh báo, răn đe, phòng ngừa. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đặt quả này trong ngăn bàn, sự nghiệp lên như diều gặp gió
Đặt chanh ở ngăn bàn, đầu giường không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may...
XEM TIẾP
Cô gái giúp đỡ Bella lên tiếng: 'Bella mang con ra dọa nên không ai dám lại gần'
Chị Nguyễn Hương Linh, người đã đón mẹ con Bella vào Sài Gòn để giúp đỡ nói rằng trước khi tìm giúp chị không biết...
XEM TIẾP
Cú sốc kép của mẹ gốc Việt: vừa tiễn con chết lưu ở tuần 34, nhận thêm tin mình ung thư giai đoạn 4
"Tôi đã ở bên con trong suốt 15 giờ liền trước khi được chuyển sang phòng khác. Tôi thấy biết ơn vì đã được ban...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM